Liên hệ tư vấn
0983.982.1919
Email hỗ trợ
vsr.com.vn@gmail.com
Thời gian làm việc
8h - 17h hằng ngày

Thực trạng đất Phú Quốc bị “băm nát” và phản ứng của chính quyền địa phương

Thực trạng đất Phú Quốc bị “băm nát” và phản ứng của chính quyền địa phương

Trước thực trạng đất Phú Quốc bị “băm nát”, UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo nhiều lực lượng phối hợp“đổ bộ” ra đảo nhằm “dẹp loạn”, ổn định tình hình đất đai tại đảo.

Thực trạng đất Phú Quốc có quá nhiều sai phạm

Đất đai Phú Quốc trong thời gian qua đã có quá nhiều trường hợp sai pham quản lý, UBND tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khiển trách và kỷ luật một số cán bộ trong lĩnh vực địa chính.

Theo điều tra sơ bộ, cán bộ thanh tra đất đai huyện Phú Quốc đã không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp đất đai dẫ tới kết quả chỉ có 34% công việc được giải quyết. Tổng số việc liên quan đến tranh chấp, khiếu nại còn tồn đọng 41,68%; hiệu quả giải quyết đúng, tạo được đồng thuận 32,7%; số hồ sơ giải quyết trễ hẹn lên đến 65% và giải quyết sai 58%.

Ngoài ra, nhận thấy đất Phú Quốc lên giá rất nhanh, nhiều chủ đất đã tiến hành phân lô bán nền tràn lan. Các lô đất được phân ra nhiều mảnh nhỏ để giao dịch đất đai. Thậm chí chưa kịp lấy đủ giấy tờ phân lô đã ra bán qua tay nhiều chủ dẫn đến thực trạng đất Phú Quốc chính quyền không kiểm soát được các giao dịch đất đai.

Thực trạng đất Phú Quốc bị "băm nát" và hiện tượng mất kiểm soát của chính quyềnTình trạng phân lô bán nền diễn ra tràn lan

Theo Chủ tịch huyện Phú Quốc, để tình trạng xây dựng không phép không có chiều hướng ngày càng tăng đến mức không quản lý và xử lý được thì Phòng Tài nguyên và Môi Trường phải có chỉ đạo kiểm tra, giám sát và xử lý kiên quyết kịp thời thì mới mong dẹp yên được vấn đề này.

Ra quân dẹp loạn đất đai Phú Quốc một cách triệt để

Sau khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc làm rõ những sai phạm về thực trạng đất Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ngay sau đó cũng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để khảo sát tình hình đất Phú Quốc ngay sau đó. Các trường hợp như lấn chiếm đất công, xây dựng nhà trái phép, sử dụng trái mục đích đất đai, tranh chấp đất đai,… đều được đưa ra giải quyết, tránh tồn đọng để người dân phải chờ đợi lâu.

Trong một phát biểu chỉ đạo mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Ông Phạm Vũ Hồng đã yêu cầu UBND huyện Phú Quốc phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc đối với các cấp huyện, xã về những hạn chế, yếu kém trong quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, lấn chiếm đất đai, phân lô, tách thửa đất nông nghiệp trái pháp luật. Việc xử lý các hành vi vi phạm luật đất đai phải nghiêm minh, quyết liệt và hiệu quả hơn nữa để ổn định lại tình hình giao dịch mua bán đất Phú Quốc hiện nay.

Ra quân chỉ đạo ngăn chặn thực trạng đất Phú Quốc bị "băm nát"Ra quân ngăn chặn thực trạng đất Phú Quốc bị "băm nát"

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phải khẩn trương công khai toàn bộ quy hoạch trên website của Ban đồng thời phải cập nhật thường xuyên nếu có điều chỉnh hoặc thay đổi quy hoạch mới để người dân và nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc có thể nắm rõ kịp thời thực trạng đất Phú Quốc tránh trường hợp xảy ra lừa đảo, “cò đất” hoành hành.

Sau khi nhận được chỉ đạo từ cấp trên, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc cho biết, đơn vị này đã đề xuất thu hồi 8 dự án "treo" hơn 10 năm qua trên địa bàn huyện Phú Quốc. Tiêu biểu một vài dự án bị thu hồi như sau:

  • Dự án khu nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch giải trí phức hợp của Công ty TNHH Du lịch Ðịa ốc Phú Lạc Phú Quốc, quy mô gần 119,5ha.
  • Dự án Nhà vườn Rạch Vẹm của Công ty CP Thương mại-Du lịch & Xây dựng T.T.C, quy mô 55ha.
  • Dự án Khu du lịch sinh thái Công ty TNHH Ngọc Hải, quy mô 54,2ha.

Những dự án trên đã để tình trạng “treo” tiến độ khá lâu và nhiều lần bị nhắc nhở nhưng chủ đầu tư vẫn “chày cối” không tiếp tục thi công mà không nêu ra được nguyên nhân khi thanh tra đi kiểm tra.

Với những xử lý quyết liệt từ chính quyền địa phương, hi vọng thực trạng đất Phú Quốc sẽ tránh được tình trạng “chia năm xẻ bảy” và phức tạp về pháp lý sẽ được giải quyết triệt để. Tương lai bộ mặt huyện Phú Quốc sẽ phát triển để các nhà đầu tư vào đây nhiều hơn.

Tin liên quan

Bức xúc khi rác thải ô nhiễm môi trường đất Phú Quốc

Tin mới 17/11/2018 11:29:39

Ô nhiễm môi trường đất Phú Quốc: Báo động đỏ nếu không được giải quyết Ô nhiễm môi trường đất Phú Quốc đang ở mức báo động. Phú Quốc không chỉ ô nhiễm nội khu mà còn ô nhiễm ngoại khu bởi các loạ...

Ngang nhiên xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ Phú Quốc

Tin mới 17/11/2018 10:40:55

Ngang nhiên xây dựng công trình trái phép trên đất rừng phòng hộ Phú Quốc mà không bị xử lý Đất rừng phòng hộ Phú Quốc sau năm 2004 đã được bảo vệ nghiệm ngặt để tránh tình trạng ph&aac...

Diện mạo nào cho thị trường bất động sản Phú Quốc

Tin mới 16/11/2018 11:08:00

Diện mạo Phú Quốc đang thay đổi từng ngày theo hướng rất khác Diện mạo Phú Quốc đang dần thay đổi và phát triển theo hướng bền vững hơn. Sau nhiều những sóng gió thăng trầm của việc “sốt” đất, dường như thời điểm hiện tại, đã...

Sản phẩm hot

Bán đất Thanh Bình Bungalow tại Cửa Lấp

Phú Quốc 05/11/2018 04:48:57

Bán đất Thanh Bình Bungalow tại Cửa Lấp, Phú Quốc Bán đất Thanh B&igrav...

Bán đất nền 500m2 ấp Cây Thông Trong, Cửa Dương

Phú Quốc 15/10/2018 09:34:06

Bán đất nền 500m2 tại ấp Cây Thông Trong, Cửa Dương, Phú Quốc Đầu tư bất ...

Bán nhà 3 tầng phố Mạc Thiên Tích, Dương Đông, Phú Quốc 100% đất thổ cư

Phú Quốc 27/09/2018 02:05:11

Bán nhà 3 tầng phố Mạc Thiên Tích, Dương Đông, Phú Quốc 100%...

Bán đất nền 267 m2 khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Phú Quốc 26/09/2018 04:43:10

Bán đất nền 267 m2 khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc Đầu tư bất động sản...

Bán đất nền liền nhau tại Ấp Cây Thông Trong, Cửa Dương, Phú Quốc

Phú Quốc 21/09/2018 02:59:44

Bán 2 nền liền kề nhau tại Ấp Cây Thông Trong, Cửa Dương, Phú Quốc Đ...

Tư vấn Bất động sản

Rủi ro đầu tư biệt thự Phú Quốc: Những thông tin cần biết

Tư Vấn Đầu Tư 17/11/2018 09:44:09

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư tại biệt thự Phú Quốc  Rủi ro đầu tư...

Một số nhận định về đất đường 30/4 Phú Quốc và mô hình nên đầu tư

Tư vấn mua đất 17/11/2018 08:53:25

Nhận định về đất đường 30/4 Phú Quốc và mô hình bất đ...

Những tiềm năng hấp dẫn của homestay Phú Quốc mà nhà đầu tư cần biết

Tư Vấn Đầu Tư 15/11/2018 11:53:41

Tiềm năng siêu hấp dẫn của homestay Phú Quốc là gì?&n...

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc có dễ không?

Tư Vấn Đầu Tư 14/11/2018 11:42:53

Tư vấn chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc Chuyển đổi mụ...

Đầu tư mô hình Bungalow Phú Quốc - hướng đi mới cho các nhà đầu tư

Tư Vấn Đầu Tư 14/11/2018 10:23:36

Đầu tư mô hình Bungalow Phú Quốc - ý tưởng sán...