Liên hệ tư vấn
038.542.5158
Email hỗ trợ
vsr.com.vn@gmail.com
Thời gian làm việc
8h - 17h hằng ngày

Shoptel Phú Quốc có thực sự là sự lựa chọn đầu tư thông minh?

Shoptel Phú Quốc có phải là sự lựa chọn đầu tư thông minh

Phú Quốc – hòn đảo du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và Shoptel Phú Quốc đang là mô hình “hot” nhất hiện nay. Câu chuyện có nên đầu tư vào Shoptel tại Phú Quốc trong thời điểm này hay không đang trở thành đề tài được nhiều nhà đầu tư mang ra bàn luận. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho nhà đầu tư hiểu rõ về điều này.

Tình hình đầu tư Shoptel tại Phú Quốc hiện nay

Trong những năm gần đây, đầu tư bất động sản dự án tại Phú Quốc trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Với mức sinh lời cao và đảm bảo an toàn cũng như không lo giá trị tài sản bị giảm đi theo lạm phát, giá trị đầu tư các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng trong các dự án thấp, lơi nhuận cao, được cam kết bằng con số hợp đồng cụ thể và hấp dẫn. Shoptel Phú Quốc cũng vậy, nhiều chủ đầu tư tại đảo đã đưa ra những con số hấp dẫn nhà đầu tư. Nhưng liệu đây có phải là sự lựa chọn thông minh để đầu tư trong hàng chục dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang “mọc lên như nấm” hiện nay?

Có nên đầu tư vào Shoptel tại Phú QuốcMô hình Shoptel được Vin Group xây dựng tại Phú Quốc

Shoptel được hiểu là mô hình bất động sản nghỉ dưỡng, kết hợp giữa “cửa hàng” và “khách sạn”. Mô hình này được phát triển tại Việt Nam cách đây khoảng 3 năm ở các thị trường du lịch nổi tiếng như: Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long,…và mới đây mô hình này đã được xây dựng tại Phú Quốc.

Số lượng căn hộ Shoptel được tung ra trên thị trường Việt Nam hiện nay khoảng 17.000 căn hộ thuộc các dự án: Vinpearl Shoptel Đà Nẵng, Nha Trang,… nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch Việt Nam và quốc tế. Từ những điều trên cho thấy dòng sản phẩm căn hộ Shoptel vẫn còn rất lớn và tiềm năng đối với các nhà đầu tư.

Tiềm năng thị trường du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc

Theo định hướng của Chính Phủ đến năm 2020 sẽ đưa ngành du lịch Việt Nam trở thành ngành “kinh tế mũi nhọn”, đóng góp 10% GDP của cả nước. Trong đó những vùng đóng góp chủ đạo có thể kể đến như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Về tiềm năng du lịch và bất động sản tại Phú Quốc

  • Phú Quốc đang thu hút hàng triệu người đến du lịch mỗi năm, tính riêng năm 2018 vừa qua, lượng khách du lịch trong năm đạt sấp sỉ 2 triệu khách du lịch.
  • Có hàng trăm doanh nghiệp đầu tư, với số vốn lên tới 14 tỷ USD trong đó đã có 180 dự án với tổng mức đầu tư 8 tỷ USD được chấp thuận với tổng diện tích 11.000 ha và dường như con số này vẫn chưa dừng lại.
  • Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, giao thông thuận tiện với việc mở rộng các đường bay nội địa và quốc tế.

Từ các cơ sở và số liệu chứng minh trên có thể thấy rằng: Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng và đầu tư vào đất Phú Quốc thời điểm hiện tại là hoàn toàn chính xác có thể mang nguồn lợi không nhỏ cho nhà đầu tư.

Tính khả thi của dự án Shoptel phụ thuộc lớn vào chủ đầu tư dự án

Theo VSR đánh giá, tính khả thi khi đầu tư vào dự án tại Phú Quốc phụ thuộc rất lớn vào độ ảnh hưởng của thương hiệu phân phối dự án đó và các yếu tố ảnh hưởng kèm theo.

Các yếu tố kèm theo đối với một dự án Shoptel có thể kể đến như: vị trí, số người quan tâm, khả năng tăng giá, thu hút khách du lịch,…

Băn khoăn có nên đầu tư vào shoptel tại Phú Quốc?Vị trí có tác động rất quan trọng đến khả năng sinh lời khi đầu tư shoptel tại Phú Quốc

Đầu tiên nói tới vị trí, vị trí chiếm vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của dự án shoptel nhà đầu tư quan tâm. Để đảm bảo khả năng khai thác hiệu quả của dự án thì phải tính toán tới điểm này trước khi đầu tư.

Cách lựa chọn vị trí đầu tư đòi hỏi tính chuyên nghiệp, khả năng phân tích thị trường cao. Vị trí của căn hộ shoptel cần đầu tư có thể dựa vào phong thuỷ, yếu tố địa lý kinh tế. Vì vậy, nhà đầu tư hãy tính đến việc kết nối của dự án có shoptel với các điểm du lịch liền kề hay nơi thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

Thứ hai là quan hệ cung cầu của loại hàng hoá bất động sản du lịch nghỉ dưỡng này trong hoàn cảnh cụ thể của khu vực dự án (không phải chủ đầu tư nào cũng có khả năng phân tích các yếu tố đó. Hiện nay, Shoptel Đà Nẵng, Nha Trang thì nhiều những Phú Quốc lại rất hiếm. Đây là lý do khiến chủ đầu tư Vingroup tiếp tục cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm Shoptel Phú Quốc. Shoptel Phú Quốc là dự án kết hợp đầy đủ các yếu tố mang lại tỷ suất sinh lời rất lớn cho các nhà đầu tư khi hội tụ đầy đủ yếu tố vị trí cũng như uy tín và thành công của chủ đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

có nên đầu tư vào Shoptel tại Phú Quốc trong thời điểm này hay không Vin Group đã cho ra mắt sản phẩm Shoptel tại Bắc đảo Phú Quốc

Ngoài ra, điểm đặc biệt của việc đầu tư thị trường bất động sản Phú Quốc là thị trường này nằm độc lập trên một hòn đảo, nên sẽ có những cơ chế đặc thù thúc đẩy đầu tư như: Miễn các loại thuế, giảm các loại thuế 50% thuế Thu Nhập Cá Nhân, giảm 10% Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp trong 15 năm đối với doanh nghiệp đầu tư dự án mới, 30 năm đối vơi doanh nghiệp đầu tư quy mô lớn công nghệ cao.

Bên cạnh việc miễn giảm thuế thì chính sách cho bất động sản cũng được hưởng rất nhiều ưu đãi như: được chuyển nhượng quyền sở hữu căn hộ khi chưa hình thành đơn vị ở, người nước ngoài có hợp đồng lao động 3 tháng trở lên được mua nhà tại Phú Quốc.

Đem so sánh đầu tư Shoptel Vin Group Phú Quốc với kênh đầu tư khác như hiện nay như: chung cư, nhà ở cho thuê tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hàng năm chỉ chiếm khoảng 3,8%, trong khi đó giá trị Shoptel sinh lời đến 10%. Ngoài ra, lãi suất ngân hàng khi gửi cũng chỉ 7% nếu gửi dài hạn chưa kể đồng tiền còn bị mất giá do lạm phát. Trong khi đó với dòng căn hộ Shoptel giá trị sẽ được giữ nguyên, thậm chí còn gia tăng và được cam kết ít nhất 10% mỗi năm liên tục trong 10 năm.

Từ những yếu tố phân tích trên, chúng tôi đưa ra có thể thấy rằng việc có nên đầu tư vào Shoptel tại Phú Quốc đã có câu trả lời rõ ràng và cụ thể. Shoptel hiện nay mới xuất hiện lần đầu tại Phú Quốc nên chắc chắn thu hút sự chú ý quan tâm rất lớn. Trong năm 2019 này, tiềm năng phát triển của mô hình này là vô cùng to lớn trong trong phân khúc bất động sản.

Mặt khác, Phú Quốc được chính phủ ưu tiên trở thành đặc khu kinh tế, nhiều dự án bất động sản hưởng lợi từ đặc khu, trong đó Shoptel Phú Quốc của Vin Group mới triển khai mở bán được xem là “miếng bánh ngon” mà nhiều nhà đầu tư cần phải biết nắm bắt ngay lập tức. 

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dự án đầu tư tại Phú Quốc hiện nay, nhà đầu tư hãy liên hệ với VSR theo địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam

Hotline: 038.542.5158

Tin tư vấn liên quan

Bí quyết đầu tư khách sạn Phú Quốc an toàn, sinh lời cao

Tư Vấn Đầu Tư 12/04/2019 03:25:32

Phân tich thị trường khách sạn Phú Quốc Nhờ tin tức Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế Việt Nam, năm 2018 là dấu mốc đánh dấu thời kỳ “sốt đất”. Thời điểm mà người người ồ ạt chia năm xẻ bảy đất nền Phú Quốc nhằm “lư...

Tiềm năng đầu tư đất tại bãi Ông Lang Phú Quốc trong phát triển du lịch

Tư Vấn Đầu Tư 13/02/2019 03:35:01

Tiềm năng đầu tư đất tại bãi Ông Lang Phú Quốc trong phát triển du lịch Trong thời gian gần đây, tiềm năng đầu tư đất tại bãi Ông Lang Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư để ý đến. Sở dĩ có nhiều người quan tâ...

Rủi ro pháp lý thường gặp khi đầu tư dự án tại Phú Quốc

Tư Vấn Đầu Tư 31/01/2019 04:38:24

Rủi ro pháp lý thường gặp khi đầu tư dự án tại Phú Quốc Nhiều nhà đầu tư có ý định đầu tư bất động sản dự án tại Phú Quốc và ý tưởng này sẽ được triển khai ngay lập tức. Ngoài việc tìm kiếm các ...

Sản phẩm hot

Bán gấp nền 250,8m2 vuông vắn tại Suối Đá 100% quy hoạch đất ở

Phú Quốc 08/04/2019 08:57:28

Bán gấp nền 250,8m2 vuông vắn tại Suối Đá 100% quy hoạch đất ở Nếu nhà đ...

Cần bán nền 163,2m2 100% đất ở trên mặt đường Cây Thông Trong

Phú Quốc 06/04/2019 11:37:43

Cần bán mảnh nền 163,2m2 đất ở vuông đẹp tại Cây Thông Trong Phú Quố...

Bán 2 lô đất hẻm Masan ở Dương Tơ gần khu dân cư đông đúc

Phú Quốc 06/04/2019 11:18:33

Bán 2 lô đất hẻm Masan ở Dương Tơ gần khu dân cư đông đúc Nếu nh&ag...

Bán đất nền 204.8 m2 tại Suối Đá, Dương Tơ có quy hoạch 100% đất ở

Phú Quốc 06/04/2019 11:05:54

Bán đất nền 204.8 m2 tại Suối Đá, Dương Tơ có quy hoạch 100% đất ở Trong khi n...

Bán nền 236.4 m2 tại Cây Thông Trong có sẵn đất ở phù hợp xây nhà

Phú Quốc 06/04/2019 10:49:56

Bán nền 236.4 m2 tại Cây Thông Trong có sẵn đất ở phù hợp xây...

Tư vấn Bất động sản

Bí quyết đầu tư khách sạn Phú Quốc an toàn, sinh lời cao

Tư Vấn Đầu Tư 12/04/2019 03:25:32

Phân tich thị trường khách sạn Phú Quốc Nhờ tin tức Ph&uacu...

Phân tích và dự đoán đất Phú Quốc trước kỳ họp quốc hội tháng 5/2019

Tư vấn mua đất 13/03/2019 10:37:57

Phân tích và dự đoán đất Phú Quốc trước kỳ họp...

Tiềm năng đầu tư đất tại bãi Ông Lang Phú Quốc trong phát triển du lịch

Tư Vấn Đầu Tư 13/02/2019 03:35:01

Tiềm năng đầu tư đất tại bãi Ông Lang Phú Quốc trong ph...

Đất Phú Quốc năm 2019 hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho nhà đầu tư

Tư vấn mua đất 01/02/2019 11:17:59

Đất Phú Quốc năm 2019 hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho nhà đầu t...

Rủi ro pháp lý thường gặp khi đầu tư dự án tại Phú Quốc

Tư Vấn Đầu Tư 31/01/2019 04:38:24

Rủi ro pháp lý thường gặp khi đầu tư dự án tại Phú Q...