Bỏ túi 10 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc lý tưởng

Admin  2/5/2019

Nhà đầu tư nên bỏ túi 10 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc lý tưởng năm 2019 dưới đây để quá trình đầu tư diễn ra hoàn hảo và thành công nhất.

Khi đầu tư một sản phẩm nào đó nhà đầu tư nên để ý đến những kinh nghiệm đầu tư để mang lại hiệu quả cao nhất. Đầu tư mua đất nền Phú Quốc cũng vậy, đất là một sản phẩm đầu tư mang tính chất nhạy cảm, do đó cần thận trọng hơn nữa. 

Nắm rõ tổng quan khu đất có mảnh đất cần mua

Trong những phần chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền Phú Quốc trước đây, VSR đã từng nhắc đến việc cân nhắc về tính pháp lý của mảnh đất thì bài viết sau sẽ nói cụ thể vấn đề này.

Điều quan trọng nhất khi mua đất nền Phú Quốc chính là xác định rõ ràng mục đích sử dụng đất. Một mảnh đất có mục đích sử dụng đất là đất ở, đất thương mại dịch vụ sẽ có giá trị khác xa so với mảnh đất có mục đích sử dụng là đất nông nghiệp.

Việc xác định mục đích sử dụng đất không hề khó, nhà đầu tư hãy căn cứ theo những dòng chữ ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mảnh đất đó, trong trường hợp chưa tin tưởng lắm vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì nhà đầu tư hãy lên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc để kiểm tra quy hoạch, kiểm tra thông tin mảnh đất. Điều này khiến cho tính phát lý của mảnh đất được minh bạch và rõ ràng.

Tiếp theo, nhà đầu tư nên tìm hiểu tình hình các dự án đang hoạt động gần khu vực mảnh đất định đầu tư, xem tình hình thu hút đầu tư có tốt không.

Bỏ túi kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc

Nên tìm hiểu kỹ khu vực đất nền muốn mua

Về tiện ích của mảnh đất nền nhà đầu tư nên kiểm tra, quan sát thực địa mảnh đất xem có gần đường giao thông chính không, đường chất lượng tốt không, cách các địa điểm công trình tiện ích như:bệnh viện, trường học, cơ quan hành chính xa không,…

Dù nhà đầu tư mua để xây mô hình kinh doanh hay đầu tư, các yếu tố này đều thực sự cần kiểm tra kỹ lưỡng vì đây là điều kiện quyết định tính thanh khoản của đất nền tại Phú Quốc.

Đầu tư đất nền Phú Quốc không chỉ chăm chăm vào giá đất

Mỗi nhà đầu tư đều có hướng đi và chiến lược của riêng mình. Trước khi quyết định rót vốn vào một loại hình bất động sản nào đều nên cân nhắc giá trị của sản phẩm bất động sản đó và khả năng vốn đầu tư của mình. Việc này là một việc làm tất yếu và quan trọng, quyết định đến 50% khả năng đầu tư thành công.

Tuy việc nhìn vào giá đất để cân nhắc đầu tư là cần thiết nhưng nó vẫn chưa đủ, nhà đầu tư cần xem xét đến những yếu tố xung quanh nó. Không thể không nghi ngờ đối với một mảnh đất có vị thế đẹp, có tiềm năng giá trị cao mà giá trị lại thấp. Kiểm tra tổng thể các yếu tố của mảnh đất trước khi đầu tư là không bao giờ thừa.

⇒ Những yếu tố này sẽ quyết định tính hợp lý khi đầu tư mua đất nền Phú Quốc hoặc có nên mạo hiểm đầu tư lướt sóng đất nền Phú Quốc hay không.

Nhất định phải có sổ đỏ rõ ràng

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có giá trị rất lớn đối với nhà đầu tư, tránh các hệ luỵ pháp lý tiêu cực mà nhà đầu tư có thể gặp phải.

Xem thêm: Các chiêu trò lừa đảo trong giao dịch đất nền Phú Quốc cần chú ý

Nếu chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mảnh đất nhà đầu tư định đầu tư thì rất khó xác định được mảnh đất đó nằm đâu tại Phú Quốc, tính pháp lý ra sao, có tranh chấp, chung chủ,…hay không. Trường hợp này nhà đầu tư rất dễ bị dính vào vòng tròn lừa đảo do những “cò đất” vô danh mời chào.

Mặt khác, không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đồng nghĩa với việc nhà đầu tư chưa thực sự trở thành chủ sở hữu mảnh đất, khi có bất cứ một sai phạm pháp lý nào xảy ra, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mất toàn quyền đối với mảnh đất đó.

Bỏ túi 10 kinh nghiệm khi muốn mua đất nền Phú Quốc

Nên có giấy tờ sở hữu đất đai rõ ràng

VSR khuyên nhà đầu tư cần kiểm tra rõ sổ đỏ trước khi đặt cọc và không nên tin lời hứa rằng ký hợp đồng mua đất nền xong, chủ đất sẽ làm sổ đỏ sang tên cho. Giá trị lời nói hay giấy viết tay không đủ tính pháp lý để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư khi có vấn đề xảy ra.

Tiến hành làm hợp đồng sang nhượng phải có cả chữ ký của các bên liên quan

Bất kỳ hợp đồng mua đất nền Phú Quốc nào cũng có chữ ký hai bên: mua và bán. Tuy nhiên, bên bán đã ký đủ chữ ký hay chưa lại là một vấn đề khác. Đối với bên bán là người có vợ hoặc chồng, hợp đồng mua bán đất nền cần có đủ chữ ký hai người; trường hợp đây là đất thừa kế thì phải có đủ chữ ký của những người có quyền lợi trong tài sản đó (như vợ/chồng, con/con nuôi, anh, chị, em…).

Nếu hợp đồng không đủ chữ ký của người liên quan, rất có thể người đó không đồng ý bán đất và không được chia quyền lợi sau bán đất. Rủi ro đối tượng đó tranh chấp, khiếu kiện là điều khó tránh khỏi.

Lăn tay công chứng khi làm hợp đồng mua đất nền

Nhà đầu tư cần chú ý điểm này khi làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo quyền lợi của mình. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ việc lăn nay không cần thiết hoặc lỗi thời, nhưng đó lại là đòn tâm lý vô cùng hiệu nghiệm từ xưa đến nay. Bởi vì, chỉ khi thửa đất nhà đầu tư muốn mua có đầy đủ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người bán là chính chủ, pháp lý đất nền rõ ràng thì họ mới dám lăn tay vào hợp đồng. Nếu người bán ngần ngại, từ chối lăn tay, người mua có thể hoài nghi và kiểm tra lại mọi thứ trước khi quyết định “xuống tiền” đầu tư, tuyệt đối không vì tiếc tiền cọc mà phạm sai lầm lớn hơn.

Thao tác này còn giúp nhà đầu tư tránh được các tình huống mua đất nền Phú Quốc không được luật pháp thừa nhận như sổ chung, giấy tay,…

Ưu tiên mua đất nền Phú Quốc có địa chất tốt

Những nền “liền thổ”, nền có địa chất tốt luôn được ưu tiên khi đầu tư. Bởi vì những nền này nếu xây dựng các công trình trên đất sẽ tốn ít chi phí hơn và đảm bảo tuổi thọ của công trình tốt.

Nếu lựa chọn mua đất Phú Quốc để đầu tư, nhà đầu tư nên chú ý tránh những nền có kết cấu yếu, trên nền đầm lầy, hồ, ao,…Những nền này tuy có giá thành khá rẻ và thu hút nhiều nhà đầu tư vốn ít nhưng về mặt lâu dài thì không có lợi cho công trình, nhất là những nhà đầu tư có ý định mua đất nền để xây dựng các mô hình kinh doanh.

Không mua nền có diện tích trên những đường thoát nước

Đường thoát nước là đường công cộng và không bao giờ có thể sở hữu riêng. Những mảnh đất có đất công động thường khó bán và độ rủi ro cao. Các trường hợp xây dựng trên đường thoát nước đều có thể bị thu hồi và cưỡng chế dỡ bỏ.

Chính vì thế, mua đất nền thổ cư Phú Quốc nên tránh diện tích chồng lấn hệ thống thoát nước chung để hạn chế tối đa những rủi ro, xích mích trong xây dựng.

Chú ý đường hiện trên sổ, đường đi chung

Đây là kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc bắt buộc các nhà đầu tư ghi nhớ. Kiểm tra đường hiện trên sổ không bao giờ thừa. Hiện nay một số mảnh đất tại Phú Quốc sau khi giao dịch nhà đầu tư mới hớ ra là không có đường vào, thật nguy hiểm.

Mặt khác, vấn đề đường đi chung giữa các mảnh đất trong khu đất cũng cần được quan tâm. Nhiều nhà đầu tư đã bỏ lỡ vấn đề này và đinh ninh rằng có đường đi chung, sau khi hoàn tất thủ tục giao dịch mới phát sinh tranh chấp.

Thực tế đã cho thấy, nhiều nhà đầu tư buộc phải bán gấp, bán lỗ, buộc phải rao bán đất giá rẻ vì tranh chấp đường đi chung.

Để kiểm tra vấn đề này, ngoài việc quan sát trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì nhà đầu tư nên đi hỏi thăm những chủ sở hữu, người sống quanh mảnh đất muốn đầu tư để xem có tranh chấp hay có khó khăn gì trong đi lại hay không.

Không chạy theo thị trường “sốt” đất ảo tại Phú Quốc

Đây cũng là một trong những lầm tưởng thường xuyên xảy ra đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu đặt chân đến Phú Quốc. Để đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc thành công, nhà đầu tư không nên chạy theo những “cơn sốt đất nền” mà nên đi trước đón đầu mới mang lại hiệu quả cao.

Khi nhận biết được thị trường có xu hướng đi lên, nhà đầu tư hãy nhanh tay “tung ra” những sản phẩm đất nền có tiềm năng mình đang “ôm” để thu về lợi nhuận cao nhất. Tương tự, khi thị trường xuống dần thì mua vào và đợi thời cơ giá tăng để giao dịch. Thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc lên xuống theo chu kỳ hình sin nên việc đầu tư như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao.

Tìm người tư vấn chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm

Đầu tư bất động sản Phú Quốc không phải là một cuộc chơi một lần rồi thôi mà là một hành trình dài đầy tiềm năng mà cũng nhiều thách thức. Trên hành trình đó, nhà đầu tư không nên “đơn thương độc mã” mà cần có người đồng hành thiện chí.

Môi giới bất động sản được xem là người đồng hành không thể tách rời trong cuộc chơi đầu tư, chính những người đồng hành này sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư dù lâu năm hay mới bắt đầu có được cái nhìn bao quát, khách quan về thị trường Phú Quốc.

Bên cạnh đó, môi giới bất động sản cũng là cánh tay đắc lực để hỗ trợ nhà đầu tư trong khâu hoàn thiện giấy tờ pháp lý. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần tìm kiếm những môi giới hay công ty tư vấn bất động sản hỗ trợ sau giao dịch.

VSR tự hào là đơn vị tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tại thị trường bất động sản Phú Quốc. Đến với công ty, nhà đầu tư sẽ nhận được những chia sẻ, kinh nghiệm, mẹo đầu tư thành công nhanh nhất.

Qua 10 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc lý tưởng trên, việc mua đất nền của nhà đầu tư sẽ hạn chế được những rủi ro, thậm chí có tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời cao. Chúng tôi hy vọng gửi tới nhà đầu tư những đánh giá khách quan nhất của thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc. Đây là một thị trường nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức. Nếu nắm rõ cách thức vận động, không hiểu lầm về thị trường, các nhà đầu tư có thể gặt hái được nhiều thành công lớn trong năm 2019 này.

Mọi thắc mắc về đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc, nhà đầu tư vui lòng liên hệ VSR theo địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam

Hotline: 038.542.5158

(Source: Phương Hoa VSR)

Bình luận
 • Đăng ký nhận thông tin mới nhất

  - Bảng Giá Đất Mới Nhất Của Thị Trường Đặc Khu

  - Thông Tin Quy Hoạch

  - Tin Biến Động Thị Trường Bất Động Sản

  •  
  • Địa chỉ email:

 • Chiến Lược Hoạt Động

  Khám phá hàng ngàn cơ hội giao dịch và đầu tư.

  Với mong muốn mang đến cho tất cả những bàn bè đối tác, những khách hàng một tài sản đích thực, một giá trị sống đích thực, một niềm tin đích thực -VSR đã, đang và sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của quý đối tác, quý khách hàng và mọi gia đình. Dù là mới tìm hiểu, mới biết đến hay đã thân thiết với VSR thì đó là một NHÂN DUYÊN. Bằng tất cả mọi tâm sức, mọi khả năng và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi nguyện trong mọi điều kiện hoàn cảnh luôn đáp ứng tất cả những nhu cầu, mong muốn của quý vị. Để xứng đáng với những tình cảm lớn lao đó, Chúng tôi - tập thể cán bộ Công ty cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam luôn truyền tải đến toàn thể anh chị em nhân viên đang làm việc tại công ty cùng chung duy nhất một tâm niệm là lấy chữ tín làm kim chỉ nam...

 • Chiến Lược Hoạt Động
DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
LINK 15: Kênh BẤT ĐỘNG SẢN của VSR
 • Nên mua đất nền dự án hay mua đất nền tự do tại Phú Quốc?
 • Đất nền tại khu vực nào ở Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất?
 • Thời điểm nào Phú Quốc sẽ lên thành phố?
 • Có khoảng 2 tỷ, nên đầu tư loại đất gì ở Phú Quốc phù hợp nhất?
 • Giá đất Phú Quốc thời điểm hiện tại đã khả quan hơn chưa?
 • Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc như thế nào?
 • Lệnh phân lô tách thửa bao giờ mới hết hiệu lực tại Phú Quốc?
 • Đầu tư đất nền tại các vùng ven trung tâm Dương Đông có tiềm năng gì không?
Gửi yêu cầu tư vấn
Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản, thủ tục pháp lý và thông tin quy hoạch...
Nhận xét của khách hàng

Trong quá trình hoạt động tư vấn đầu tư bất động sản tại các vùng Đặc khu kinh tế Việt Nam, VSR đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng tư vấn đầu tư. Chính sự phản hồi của khách hàng giúp VSR rút ra được những kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện dịch vụ tư vấn đầu tư của mình hoàn hảo nhất. Hơn hết, đáp lại sự quan tâm và ủng hộ của khách hàng, VSR hứa sẽ nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tiềm năng và nguồn tin tức bổ ích, phong phú.

Công ty Cổ Phần Đặc khu kinh tế Việt Nam xin cảm ơn sự ủng hộ và phản hồi của các nhà đầu tư. Hi vọng ở cả hiện tại và tương lai, nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ tư vấn đầu tư của VSR ở ba vùng Đặc khu kinh tế.

_Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam_

Hotline038.542.5158