Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư khách sạn tại Phú Quốc 

Admin  2/5/2019

Phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến nhà đầu tư những kinh nghiệm đầu tư khách sạn tại Phú Quốc sao cho hiệu quả nhất.

Theo những nghiên cứu mới nhất, Phú Quốc đang dần trở thành nơi đầu tư nhất tại Việt Nam hiện nay. Trên đảo hiện tại đang có rất nhiều mô hình đầu tư tiềm năng như: Condotel, biệt thự, nhà hàng, khách sạn,…

Sơ lược về mô hình khách sạn tại Phú Quốc

Nhiều nhà đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc sau đó xây dựng các mô hình nghỉ dưỡng để kinh doanh lâu dài. Đây là một hướng đi có chiến lược khá đúng đắn và được đánh giá là hiệu quả, có chiều hướng tốt. Năm 2018, những con số kinh doanh ấn tượng của phân khúc khách sạn đã khiến không ít nhà đầu tư thèm muốn.

Khách sạn là gì? Theo chúng tôi, khách sạn được hiểu là một công trình được xây dựng nhiều tầng, phân thành nhiều phòng ngủ riêng biệt và được trang bị các tiện nghi nhằm phục vụ nhu cầu lưu trú, nghỉ ngơi của khách. Theo mức độ phục vụ, khách sạn được chia thành các phân cấp khác nhau và được phân biệt bằng số sao từ 1-5 sao.

Đầu tư khách sạn tại Phú Quốc mang lại nguồn lợi nhuận cao

Đầu tư khách sạn tại Phú Quốc mang lại nguồn lợi nhuận cao

Khách sạn cũng được hiểu là một loại hình doanh nghiệp được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời. Kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc đạt được con số khá ấn tượng trong năm 2018.

 • Những con số ấn tượng về kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc

So với những thành phố du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu,…thì kinh doanh khách sạn Phú Quốc đạt hiệu quả cao nhất. Công suất phòng trung bình các khách sạn cao cấp tại Phú Quốc được giữ ổn định trong khoảng là khoảng 75%. Các khách sạn có quy mô nhỏ (từ 17 tới 43 phòng) thường đạt công suất phòng từ 80% trở lên.

Bên cạnh đó, mô hình khách sạn theo kiểu Bungalow có xu hướng đạt hiệu suất phòng cao hơn. Điều này cho thấy sự ưa thích của khách du lịch đối với loại hình này rất tốt. Những khách sạn có cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên luôn hấp dẫn khách du lịch, khách sạn 4 sao và 3 sao hạng sang đạt công suất phòng trung bình khoảng 80%, trong khi khối khách sạn 4 sao tiêu chuẩn chỉ đạt 60%.

Các khách sạn trên đảo có công suất phòng cao nhất từ tháng 1 đến tháng 3. Đây là thời gian cao điểm của du lịch. Sau đó công suất phòng sẽ giảm dần vào giữa tháng 5 cho đến tháng 9. Trong khoảng thời gian này khách du lịch đến Phú Quốc khá thấp vì đây là mùa mưa. Công suất sẽ tăng dần từ tháng 10 cho đến thời điểm cuối năm. Đi kèm với công suất phòng là mức giá thuê phòng tại Phú Quốc cũng lên xuống theo chu kỳ. Công suất phòng và giá phòng đạt đỉnh điểm trong giai đoạn Giáng sinh và Năm mới là tháng 12 và tháng 1 và đạt thấp nhất vào khoảng tháng 6 khi mùa mưa vào thời kỳ cao điểm.

 • 2 loại hình kinh doanh khách sạn trên đảo Phú Quốc

Trên đảo Phú Quốc hiện tại xuất hiện 2 mô hình kinh doanh khách sạn. Có thể chia ra đơn giản như sau:

+ Loại thứ nhất là các khách sạn cung cấp những tiện nghi cơ bản

Đây là loại khách sạn Phú Quốc hướng nhà đầu tư đến với thiên nhiên và các hình thức du lịch sinh thái. Các khách sạn này thường sẽ xây dựng theo kiểu Bungalow và nằm trong các khu vườn không có các tiện nghi hiện đại. Vì vậy, loại hình này chỉ thích hợp với các du khách hướng ngoại và yêu thích thiên nhiên cũng như có ngân sách hạn chế. Bên cạnh những khách sạn hoà mình vào thiên nhiên là những khách sạn nhiều tầng và nhiều phòng gần như nhà nghỉ nhưng có cơ sở vật chất tiện nghi hơn.

+ Loại thứ hai là các khách sạn sang trọng

Phân khúc khách sạn này thường hướng đến khách hàng cao cấp với giá thuê khoảng 100 – 180 USD/phòng/đêm. Chất lượng phòng có từ thấp đến cao cấp, phục vụ hầu hết các phân cấp khách du lịch.

Ngoài ra, các khách sạn này còn có vườn cây, hồ bơi với thiết kế đẹp và không gian yên bình để du khách thư giãn. Số phòng khách sạn cao cấp dành cho người nước ngoài ở Phú Quốc ít hơn nhiều so với các vùng ven biển khác như Đà Nẵng, Bình Thuận hoặc Nha Trang.

Những vị trí tiềm năng đầu tư mô hình khách sạn

Để đầu tư khách sạn Phú Quốc đạt được hiệu quả cao, nhà đầu tư nên chú ý đến vị trí tiềm năng, giá đất nền, hoạt động mua bán đất nền tại Phú Quốc,… để đưa ra những quyết định hiệu quả nhất. Dưới đây là phân tích về vị trí tiềm năng đầu tư khách sạn tại Phú Quốc. Những vị trí tiềm năng xây dựng khách sạn gồm có:

 • Đường Trần Hưng Đạo

Đây là con đường chạy dọc theo bờ biển phía Tây đảo Phú Quốc, đi qua thị trấn Dương Đông sầm uất số 1 huyện đảo. Trên con đường này tập trung khá nhiều các dịch vụ phục vụ du lịch và thu hút hàng ngàn khách du lịch ghé thăm mỗi ngày. Mặt khác, con đường này giáp biển phía Tây, nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất đảo, khách du lịch lựa chọn dừng chân tại đây khá nhiều.

Trên đường Trần Hưng Đạo tập trung nhiều khách sạn

Trên đường Trần Hưng Đạo tập trung nhiều khách sạn

Hiện tại, có thể chia đường Trần Hưng Đạo ra làm 3 khúc, những vị trí ở đầu giáp với phía chợ Đêm hầu như đã được đầu tư gần hết. Số vị trí có thể đầu tư còn lại rất ít và nhu cầu mua lại lớn, cạnh tranh cao. Đoạn giữa đường hiện nay đang có nhiều mô hình nghỉ dưỡng xây dựng, cạnh tranh sau khi đầu tư khá cao nếu mô hình của nhà đầu tư không có gì đặc biệt. Phía cuối đường gần Cửa Lấp có ít nhà đầu tư và đất nền ở đây hầu hết còn bỏ trống. Giá đất nền Phú Quốc tại con đường này cũng phân bố không đều, giá cao nhất ở trung tâm thị trấn Dương Đông và giảm dần về phía Cửa Lấp.

Tham khảo thêm: Giá đất đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc mới nhất

 • Đường 30/4

Đây là con đường sầm uất nhất huyện đảo Phú Quốc, đường 30/4 hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát huy tiềm năng sinh lời của đất đai. Tuy nhiên, hiện tại trên con đường này có  rất ít giao dịch đất nền phát sinh, dân cư đã ổn định và nhu cầu bán đất nền Phú Quốc trên con đường này khá thấp.

Tham khảo thêm: Giá đất đường 30/4 đầu năm 2019

 • Đường Bạch Đằng

Đường Bạch Đằng nằm ven rạch Dương Đông, là con đường đi qua chợ Đêm. Vị trí này cũng rất thích hợp cho việc đầu tư kinh doanh khách sạn.

Ngoài những con đường nổi bật phía trên thì những vị trí khác trong huyện cũng có tiềm năng đầu tư khách sạn rất tốt. Ví dụ: An Thới, Cửa Cạn,…

Kinh nghiệm đầu tư khách sạn tại Phú Quốc

Để đầu tư khách sạn tại Phú Quốc thành công, nhà đầu tư nên chú ý một vài kinh nghiệm đầu tư khách sạn dưới đây:

 • Chú ý đến khoản vốn đầu tư

Theo VSR, kinh nghiệm đầu tư khách sạn tại Phú Quốc có đạt hiệu quả cao không phụ thuộc rất lớn vào khoản vốn đầu tư. Ngoài việc các nhà đầu tư Phú Quốc khi lựa chọn đầu tư khách sạn luôn gặp khó khăn trong việc hình thành và phát triển ý tưởng thì khó khăn về vốn cũng là một điểm cần chú ý.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc hiện nay đã có rất nhiều nhà đầu tư đổ bộ và kinh doanh. Việc mới đầu tư sẽ khiến nhà đầu tư gặp khá nhiều bất lợi.

Khi mới bắt tay vào công việc đầu tư, phần lớn nhà đầu tư lựa chọn việc vay ngân hàng để đầu tư. Thông thường, họ sẽ vay ngân hàng một khoản bằng 30%-50% giá trị cần đầu tư. Theo tính toán, việc vay vốn như thế này là hoàn toàn an toàn. Nếu khách sạn kinh doanh được thì khả năng thu hồi vốn và có lãi khi kinh doanh khá tốt.

Một vị trí tốt sẽ thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng nhiều hơn. Không nên xây dựng mô hình khách sạn tại nơi đồi núi hẻo lánh.

 • Chú ý về thủ tục đầu tư khách sạn tại Phú Quốc

Sau khi có đủ vốn, tìm được vị trí thuận lợi, mua được đất,…nhà đầu tư gần như đã có đủ các điều kiện để kinh doanh khách sạn. Việc cần thiết bây giờ chính là hoàn thành các thủ tục còn thiếu trong việc kinh doanh. Việc đăng ký các hoạt động kinh doanh giúp nhà đầu tư tránh được các rắc rối và được pháp luật bảo vệ trong quá trình kinh doanh.

Mức phí xin cấp giấy phép kinh doanh không quá lớn và chủ đầu tư có thể dễ dàng hoàn thiện những giấy tờ này tại các đơn vị có thẩm quyền tại Phú Quốc.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần chú ý lượng khách qua lại, vị trí đầu tư, thuê nhân công,...để đảm bảo chiến lược kinh doanh tốt nhất.

Tóm lại, kinh nghiệm đầu tư khách sạn tại Phú Quốc thì không có nhiều và chỉ có một vài điều cơ bản như trên. Cũng giống như những mô hình bất động sản nghỉ dưỡng khác, khi đầu tư khách sạn cũng cần cân nhắc, tính toán để sao cho hiệu quả kinh doanh đạt cao nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, nhà đầu tư vui lòng liên hệ VSR theo địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam

Hotline: 038.542.5158

(Source: Phương Hoa VSR)

Bình luận
 • Đăng ký nhận thông tin mới nhất

  - Bảng Giá Đất Mới Nhất Của Thị Trường Đặc Khu

  - Thông Tin Quy Hoạch

  - Tin Biến Động Thị Trường Bất Động Sản

  •  
  • Địa chỉ email:

 • Chiến Lược Hoạt Động

  Khám phá hàng ngàn cơ hội giao dịch và đầu tư.

  Với mong muốn mang đến cho tất cả những bàn bè đối tác, những khách hàng một tài sản đích thực, một giá trị sống đích thực, một niềm tin đích thực -VSR đã, đang và sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của quý đối tác, quý khách hàng và mọi gia đình. Dù là mới tìm hiểu, mới biết đến hay đã thân thiết với VSR thì đó là một NHÂN DUYÊN. Bằng tất cả mọi tâm sức, mọi khả năng và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi nguyện trong mọi điều kiện hoàn cảnh luôn đáp ứng tất cả những nhu cầu, mong muốn của quý vị. Để xứng đáng với những tình cảm lớn lao đó, Chúng tôi - tập thể cán bộ Công ty cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam luôn truyền tải đến toàn thể anh chị em nhân viên đang làm việc tại công ty cùng chung duy nhất một tâm niệm là lấy chữ tín làm kim chỉ nam...

 • Chiến Lược Hoạt Động
DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
LINK 15: Kênh BẤT ĐỘNG SẢN của VSR
 • Nên mua đất nền dự án hay mua đất nền tự do tại Phú Quốc?
 • Đất nền tại khu vực nào ở Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất?
 • Thời điểm nào Phú Quốc sẽ lên thành phố?
 • Có khoảng 2 tỷ, nên đầu tư loại đất gì ở Phú Quốc phù hợp nhất?
 • Giá đất Phú Quốc thời điểm hiện tại đã khả quan hơn chưa?
 • Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc như thế nào?
 • Lệnh phân lô tách thửa bao giờ mới hết hiệu lực tại Phú Quốc?
 • Đầu tư đất nền tại các vùng ven trung tâm Dương Đông có tiềm năng gì không?
Gửi yêu cầu tư vấn
Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản, thủ tục pháp lý và thông tin quy hoạch...
Nhận xét của khách hàng

Trong quá trình hoạt động tư vấn đầu tư bất động sản tại các vùng Đặc khu kinh tế Việt Nam, VSR đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng tư vấn đầu tư. Chính sự phản hồi của khách hàng giúp VSR rút ra được những kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện dịch vụ tư vấn đầu tư của mình hoàn hảo nhất. Hơn hết, đáp lại sự quan tâm và ủng hộ của khách hàng, VSR hứa sẽ nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tiềm năng và nguồn tin tức bổ ích, phong phú.

Công ty Cổ Phần Đặc khu kinh tế Việt Nam xin cảm ơn sự ủng hộ và phản hồi của các nhà đầu tư. Hi vọng ở cả hiện tại và tương lai, nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ tư vấn đầu tư của VSR ở ba vùng Đặc khu kinh tế.

_Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam_

Hotline038.542.5158