Hướng Dẫn Quy Trình Mua Bán Đất và làm sổ đỏ Tại Phú Quốc từ A - Z (P1)

Admin  2/5/2019

Hướng dẫn chi tiết quy trình thủ tục pháp lý mua bán nhà đất và thủ tục làm sổ đỏ tại huyện Phú Quốc cho nhà đầu tư.

Quy Trình Mua Bán Đất Phú Quốc Từ Lúc Lên Kế Hoạch Đến Lúc Làm Sổ Đỏ (P1)

Khi giao dịch mua bán nhà đất Phú Quốc, nhân viên môi giới sẽ là cầu nối, là người tư vấn, diễn giải các bước trong quá trình giao dịch. Tuy nhiên, người mua và người bán đất tại Phú Quốc cũng cần hiểu rõ quy trình mua bán đất Phú Quốc và các thủ tục pháp lý cần thiết để tránh phát sinh rủi ro không đáng có.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các thông tin không thể thiếu trước khi quyết định kí hợp đồng mua bán đất Phú Quốc.

Mục Lục

1. Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà

     • 8 Nhóm Rủi Ro Dễ Xảy Trong Quy Trình Mua Bán Nhà Đất Phú Quốc

     • 5 Loại Nhà Đất Tại Phú Quốc Cần Tìm Hiểu Kỹ

Cuối cùng là bước ký kết hợp đồng đặt cọc

2. Quy trình mua bán nhà đất Phú Quốc đã có sổ đỏ

     • Đặt cọc mua bán nhà đất

     • Công chứng hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng

     • Tiến hành chuyển tên sổ đỏ

3. Ký hợp đồng mua nhà, đất xong bao lâu thì được phép sang tên sổ?

     • Thời hạn sang tên sau khi mua nhà

     • Thời hạn sang tên sau khi mua đất

1. Những điều cần biết trong quy trình đặt cọc mua bán nhà đất tại Phú Quốc

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất Phú Quốc có giá trị pháp lý rất cao bởi đó sẽ là cơ sở để giải quyết mọi tranh chấp xảy ra trong quá trình mua bán. Vậy nên cho dù là thân quen đến mức nào đi nữa thì khi đặt cọc mua bán nhà, điều tiên quyết là phải có bản hợp đồng đặt cọc, tuyệt đối không đặt cọc bằng "lời nói".

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng đặt cọc mua bán nhà tại huyện Phú Quốc, bạn phải nắm được một số rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất Phú Quốc có giá trị pháp lý rất cao

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất Phú Quốc có giá trị pháp lý rất cao

8 Nhóm Rủi Ro Dễ Xảy Trong Quy Trình Mua Bán Nhà Đất Phú Quốc

1. Nhóm rủi ro liên quan đến quy hoạch Phú Quốc: Nhà đất hợp pháp, đủ thủ tục nhưng lại vướng quy hoạch, lộ giới, giải tỏa... Ðiều đáng chú ý là nhiều quy hoạch công bố sau khi xác lập sở hữu làm người mua - bán phải hủy dự định. Loại này không thống kê được số liệu cụ thể.

2. Nhóm rủi ro do nhà đất Phú Quốc chưa hoàn chỉnh về thủ tục pháp lý, ví dụ như nhà chưa hoá giá, chưa hợp thức hoá xây dựng, chưa giải quyết xong về đồng sở hữu... Nhóm này chiếm tỷ lệ 49%.

3. Nhóm rủi ro do bên bán đất Phú Quốc không xuất trình được giấy tờ chính phần lớn do đang thế chấp. Nhóm này chiếm tỷ lệ 15%.

4. Nhóm rủi ro do tranh chấp, chủ yếu là tranh chấp đồng sở hữu hoặc nhà bên cạnh. Nhóm này chiếm tỷ lệ 4%.

5. Nhóm rủi ro do tư cách bên bán: ví dụ như bên bán đất ở Phú Quốc đang mắc nợ, thay đổi ý kiến trong quá trình bán... Nhóm này chiếm tỷ lệ 12%.

6. Nhóm rủi ro do tư cách bên mua, ví dụ khả năng thanh toán bị biến động, bên mua thay đổi ý định... Nhóm này chiếm tỷ lệ 8%.

7. Nhóm rủi ro do thay đổi trạng thái chuyển dịch sở hữu (ví dụ bên mua lại bán lại ngay khi đang mua...). Nhóm này chiếm tỷ lệ 3%.

8. Nhóm rủi ro do cơ quan nhà nước thụ lý hồ sơ (ví dụ như vẽ hiện trạng sai, tính thuế sai...). Chiếm tỷ lệ 2%.

Ngoài ra chúng ta không thể không đề phòng những trò lừa trong quy trình mua bán đất Phú Quốc. Bài viết "Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo khi giao dịch bất động sản Phú Quốc" sẽ là nguồn tư liệu vô cùng hữu ích cho nhà đầu tư. 

5 Loại Nhà Đất Tại Phú Quốc Cần Tìm Hiểu Kỹ

Sau khi đã phân tích kỹ càng về các rủi ro, bước tiếp theo bạn cần làm đó là tìm hiểu kỹ về các vấn đề liên quan đến sản phẩm nhà đất Phú Quốc, Kiên Giang.

 • Tìm hiểu các giấy tờ pháp lý liên quan đến nhà đất Phú Quốc.
 • Kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy tờ. Nếu có sai lệch thì sẽ gây khó khăn trong việc chuyển nhượng.
 • Nhà đất Phú Quốc chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc người khác. Để kiểm tra có thể hỏi tại UBND xã, phường hoặc thị trấn.

 • Tài sản thuộc quyền sở hữu chung của vợ chồng thì hợp đồng phải có sự tham gia ký kết của hai người.

 • Nhà đất hiện có đang liên quan đến một giao dịch khác không như cầm cố bảo lãnh, ủy quyền hay được đặt cọc bởi một người khác. Nếu có thì chủ sở hữu buộc phải hủy bỏ những giao dịch này rồi mới thực hiện các hợp đồng mua bán khác.

 • Kiểm tra giấy tờ tùy thân của người bán.

 • Kiểm tra giấy chứng nhận có ghi nợ các khoản lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất hay không bởi chủ tài sản phải hoàn thành các nghĩa vụ này trước khi thực hiện quy trình mua bán đất Phú Quốc.

 • Tìm hiểu các thỏa thuận về các tiện ích trong căn nhà như hệ thống cống cáp điện, cấp nước.

 • Cần xác định đúng sản phẩm nhà đất mà bạn sắp mua:

- Nhà phố tại Phú Quốc: Xem bản vẽ nhà đất và photo một bộ giấy tờ của ngôi nhà. Đến phòng quản lý đô thị để kiểm tra lại hiện trạng của ngôi nhà, nếu nhà đã từng sửa chữa thay đổi về kiến trúc thì cần có giấy phép xây dựng hợp lệ. Bên cạnh đó cần phải xác định nhà có nằm trong khu quy hoạch, mốc lộ giới, tường nhà là chung hay riêng, điện nước chung hay riêng, nhà có nằm trong khu xây dựng giới hạn chiều cao.

- Nhà trong ngõ: Cần xác định lối vào nhà là chung hay riêng (nếu chung, khi mua nhà phải có hợp đồng cụ thể về lối đi chung, hoặc tách đất làm lối đi riêng); ngoài ra, cần lưu ý nhà có nằm trong khu hay bị ngập khi mưa lớn, triều cường.

- Mua nhà đất tại Phú Quốc để xây mới: Cần tìm hiểu rõ đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không; đất đã chuyển mục đích sử dụng chưa; đất thổ cư hay đất nông nghiệp; nếu là đất thừa kế, là tài sản chung của nhiều người, trước khi đặt cọc, tất cả người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất, nếu người bán đã có gia đình, tất cả thành viên trong gia đình phải ký tên (vợ, chồng và con cái trên 18 tuổi); cần đến UBND huyện Phú Quốc xác minh thông tin lô đất có nằm trong quy hoạch hay tranh chấp; trước khi đặt cọc, làm hợp đồng, đề nghị chủ sở hữu chỉ định ranh giới rõ ràng với các khu đất liền kề, để tránh tranh chấp về sau; nếu mua một phần đất trong khu đất lớn, do một người đứng tên sở hữu, phải lưu ý về quy định giới hạn diện tích tối thiểu khi tách thửa với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn sở tại; tìm hiểu chi phí tách thửa, do bên mua hay bên bán chịu,…

- Căn hộ dự án Phú Quốc: Nên xem các căn hộ mẫu trước khi quyết định mua. Khi mua, nên hỏi rõ: mặt tiền nhà (thường là hướng ban công); không nên mua nhà gần thang máy; ban công riêng hay chung với hộ khác; khả năng cách âm của nhà? Nếu mua căn hộ chung cư đang xây dựng, nhà được giao vào thời điểm nào; nếu chủ đầu tư giao nhà chậm tiến độ, mức độ bồi thường cho người mua ra sao; trường hợp người mua trả tiền chậm tiến độ, hình thức phạt thế nào; khi chủ đầu tư giao nhà nhưng khách hàng đối chiếu hợp đồng liệt kê chi tiết các thiết kế thi công phát hiện không đúng với hiện trạng nhà thực nhận, phải xử lý thế nào; tốt nhất, nên yêu cầu chủ đầu tư có phụ lục hợp đồng, trong đó liệt kê chi tiết thiết kế, thi công và chủ đầu tư cam kết bồi thường khi xảy ra thay đổi.

Căn hộ dự án tại Phú Quốc đang thu hút nhiều nhà đầu tư

Căn hộ dự án tại Phú Quốc đang thu hút nhiều nhà đầu tư

Trước khi nộp tiền đặt cọc, cần đọc kỹ và hiểu rõ toàn bộ các điều khoản chi tiết trong hợp đồng giao dịch mua bán nhà đất Phú Quốc để tránh trường hợp khiếu kiện hay tranh chấp sau này (tiền đặt cọc chỉ có ý nghĩa như một sự cam kết hứa bán, chỉ đến khi hai bên ký kết hợp đồng mua bán căn hộ sau khi xây dựng xong toà nhà, lúc này tính pháp lý mới được công nhận).

- Nhà chung cư: Ngoài giấy tờ nhà hợp lệ, đã có sổ hồng chưa, hành lang hoặc ban công nào thuộc sở hữu chung, phần nào sở hữu riêng (cần ghi rõ trong hợp đồng mua bán); có chỗ để xe hay không, nếu có thu phí, mức phí là bao nhiêu tiền/tháng…; chế độ duy trì, bảo dưỡng tòa nhà như thế nào, đóng theo quý hay năm; mức thu các loại phí sinh hoạt (bảo vệ an ninh, thang máy… cụ thể hàng tháng…; hỏi về tình hình nước, điện, an ninh; thời gian đóng mở cổng ra vào; hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa thoát hiểm…

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn nữa về các vấn đề liên quản đến sản phẩm bất động sản tại Phú Quốc, đừng bỏ qua bài viết : 8 tiêu chí không thể bỏ qua khi đầu tư đất nền thổ cư ở Phú Quốc

Cuối cùng là bước ký kết hợp đồng đặt cọc

Khi mua đất Phú Quốc, người mua cần phải nhớ kiểm tra kĩ càng các nội dung chính quan trọng. Người bán đã nhận của người mua bao nhiều tiền và trong khoảng thời gian bao lâu nếu người mua không đưa đủ số tiền còn lại sẽ bị mất tiền cọc. Ngược lại, hợp đồng đặt cọc khi mua bán bất động sản cũng cần ghi rõ, người bán đã nhận bao nhiêu tiền cọc của người mua và nếu không giao đất đúng thời hạn thì sẽ phải bồi thường như thế nào?

Nếu bạn không có kinh nghiệm mua bán nhà đất Phú Quốc, bạn cần nhờ đến những nhà môi giới uy tín, họ sẽ tư vấn và đưa là lời khuyên tốt nhất cho bạn. Một thực tế trong giao dịch nhà đất là thường người mua đặt cọc khoảng 10% giá trị căn nhà, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ.

Cách thức thực hiện đặt cọc:

Hợp đồng đặt cọc tại Phú Quốc được thực hiện khi cả hai hai bên mua và bán đều thống nhất với nhau về các điều khoản có trong hợp đồng. Thông thường, hợp đồng này được các bên mua bán đất tự thực hiện với nhau bằng cách ký giấy tay hay mang đi công chứng hợp đồng đặt cọc để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro cho các bên tham gia.

Khi đặt cọc cũng cần phải có hợp đồng đặt cọc và người làm chứng. Người làm chứng tốt nhất không có quan hệ họ hàng đối với cả hai bên mua và bán. Và đặc biệt, cần hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

Nếu thỏa thuận đặt cọc nhà đất Phú Quốc không đủ chặt chẽ thì sẽ dẫn đến các hiệu quả khó lường nên cần lưu ý:

• Thoả thuận giá bán một cách rõ ràng.
• Thoả thuận phương thức thanh toán cụ thể.
• Cam kết về tiến độ thanh toán và bàn giao nhà.
• Nêu rõ trách nhiệm về thuế, phí và lệ phí càng chi tiết càng tốt.
• Thỏa thuận giá bán trên hợp đồng công chứng.
• Tính chính danh của người giao dịch hợp đồng cần được nêu rõ.
• Thỏa thuận về vật tư trang thiết bị.
• Thỏa thuận về việc thanh toán các dịch vụ: điện nước, điện thoại...
• Thỏa thuận thời gian, địa điểm sẽ công chứng.

Trên đây, VSR đã chỉ ra những điểm cần lưu ý khi đặt cọc mua bán nhà đất tại Phú Quốc, để quá trình giao dịch nhà đất của bạn trở nên thuận lợi và an toàn hơn.

2. Quy trình mua bán nhà đất đã có sổ đỏ

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các loại giấy tờ cần chuẩn bị và quy trình thực hiện việc mua bán nhà đất đã có sổ đỏ tại huyện Phú Quốc.

Trong quá trình giao dịch nhà đất Phú Quốc đã có sổ đỏ, sau khi thỏa thuận và thống nhất về giá bán, hình thức thanh toán, thời điểm thanh toán, bên mua đồng ý mua, bên bán đồng ý bán thì các bên thực hiện theo qui trình làm việc như sau:

Bước 1: Đặt cọc mua bán nhà đất

Việc đặt cọc mua bán nhà đất Phú Quốc có thể thực hiện ở văn phòng công chứng hoặc đặt cọc giữa hai bên và có người làm chứng. Nội dung đặt cọc về cơ bản gồm các vấn đề sau:

 • Thông tin pháp lý người bán: Họ tên, chứng minh thư, hồ khẩu thường trú… Thông tin vợ hoặc chồng, đồng sở hữu với người bán nếu có. Trường hợp người bán chưa kết hôn thì cần lấy giấy xác nhận độc thân tại nơi cư trú. Trường hợp ly hôn cần có giấy chứng nhận ly hôn và xác nhận phân chia tài sản của tòa án. Trường hợp nhận thừa kế cần phải có di chúc thừa kế hợp pháp…
 • Thông tin pháp lý người mua: Họ tên, chứng minh thư, hồ khẩu thường trú…
 • Thông tin mô tả về nhà đất: Địa chỉ trên sổ đỏ, số sổ đỏ, diện tích đất, diện tích xây dựng, thông tin về hiện trạng nhà đất…
 • Tổng số tiền hai bên thỏa thuận mua bán.
 • Số tiền đặt cọc.
 • Các đợt thanh toán tiền tiếp theo, hình thức thanh toán.
 • Thời điểm hai bên ký hợp đồng mua bán (chuyển nhượng) nhà đất tại văn phòng công chứng.
 • Các thỏa thuận khác liên quan đến bên chịu thuế TNCN, lệ phí công chứng, bên chịu phí môi giới (nếu có).

Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng

Sau quá trình đặt cọc mua bán, chuyên viên tư vấn mua bán cần giám sát và theo dõi chặt chẽ quá trình giao dịch giữa hai bên để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Để việc xây dựng hợp đồng mua bán và công chứng hợp đồng nhanh và thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho tất cả các bên, chuyên viên tư vấn cần liên hệ trước với văn phòng công chứng để soạn sẵn khung hợp đồng mua bán và các thông tin các bên cần phải có. Xem thêm: Hướng dẫn quy trình làm sổ đỏ tại Phú Quốc cho nhà đất mua bán viết tay.

Phòng công chứng số 2 Phú Quốc

Phòng công chứng số 2 Phú Quốc

Các giấy tờ bên bán cần phải chuẩn bị:

 • Bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước công dân + 04 bản photo công chứng (của vợ và chồng hoặc những người đồng sở bất động sản hữu khác).
 • Bản gốc hộ khẩu thường trú + 04 bản photo công chứng (của vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác).
 • Bản gốc giấy đăng ký kết hôn + 04 bản photo công chứng (nếu bên sở hữu là vợ và chồng).
 • Một số giấy tờ khác trong từng trường hợp riêng như Giấy chứng nhận độc thân trong khoảng thời gian tài sản được hình thành, Giấy tờ ly hôn và phân chia tài sản do tòa án ký, các giấy tờ phân chia tài sản, di chúc…
 • Bản gốc sổ đỏ nhà đất đang giao dịch.

Các giấy tờ bên mua cần phải chuẩn bị

 • Bản gốc chứng minh thư + 04 bản photo công chứng.
 • Bản gốc hộ khẩu thường trú + 04 bản photo công chứng (Trường hợp người mua đã có vợ hoặc chồng thì có thể đứng tên cả hai hoặc một trong hai người).

Thông thường việc tiến hành ký hợp đồng công chứng diễn ra cùng lúc với việc bên mua thanh toán nốt số tiền còn lại cho bên bán và bên bán đưa lại cho bên mua các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc mua bán theo yêu cầu của trưởng phòng công chứng.

Về thủ tục nộp thuế TNCN

Theo thông lệ giao dịch: Nếu bên bán phải nộp thuế TNCN thì bên bán thường trừ đi số tiền thuế TNCN này cho bên mua để bên mua tiến hành tự đi kê khai nộp thuế và làm tiếp quy trình chuyển tên sổ đỏ trên phòng địa chính tại Phú Quốc .

Bước 3: Tiến hành làm quy trình chuyển tên sổ đỏ tại Phú Quốc

Sổ đỏ nhà đất được xem là giấy tờ pháp lý có giá trị cao nhất về quyền sở hữu, quyền định đoạt… của chủ sở hữu. Sau khi đã có bộ giấy tờ đầy đủ của việc mua bán nhà đất, người mua cần tiếp tục thực hiện bước chuyển tên sổ đỏ để hoàn tất quá trình giao dịch của mình.

Các bước và công việc cần làm gồm có:

 • Lên chi cục thuế quận/huyện nơi quản lý nhà đất được giao dịch để kê khai thuế TNCN.
 • Nhận tờ khai của chi cục thuế và nộp tiền thuế TNCN kê khai vào kho bạc nhà nước.
 • Nhận biên lai đóng tiền của kho bạc, quay lại chi cục thuế để lấy giấy xác nhận đã thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.
 • Mang toàn bộ hồ sơ lên phòng địa chính cấp quận/huyện nơi quản lý nhà đất giao dịch để nộp và làm thủ tục chuyển quyền/tên người sở hữu.
 • Người mua nhà đất phải đóng thêm một khoản phí trước bạ cho nhà nước liên quan đến việc chuyển tên này. Phí này tương đương 0,5% tổng giá trị bất động sản theo khung giá của nhà nước quy định.

Nếu bạn chưa nắm rõ thủ tục làm sổ đỏ tại Phú Quốc, vui lòng tham khảo bài viết: Những điều cần biết về quy trình thủ tục làm sổ đỏ tại Phú Quốc

3. Ký hợp đồng mua nhà, đất xong bao lâu thì được phép sang tên sổ?

Thời hạn sang tên sau khi mua nhà:

Hỏi: Gia đình tôi đã mua một căn nhà cấp 4 tại TP.HCM đã 2 tháng, căn nhà có sổ hồng đầy đủ. Lúc ký hợp đồng mua bán, chủ nhà hứa giao dịch xong sẽ làm thủ tục sang tên cho tôi nhưng chờ 2 tháng rồi mà họ bảo vẫn chưa sang tên được. Họ nói vậy có đúng luật không? Nếu họ sai, tôi phải làm gì?

Rever đã gửi câu hỏi của bạn đến luật sư và nhận được câu trả lời như sau:

1. Điểm a Khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai năm 2013 quy định: Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất phải đăng ký biến động đất đai.

 2. Khoản 6 của điều luật trên cũng quy định như sau: "Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại các điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động; trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế".

Căn cứ vô luật hiện hành, trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng chuyển nhượng nhà ở, các bên được quyền làm thủ tục đăng ký sang tên trước bạ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp của bạn, bên bán gây khó khăn, chậm trễ trong quá trình sang tên, bạn nên yêu cầu bên bán nhanh chóng làm thủ tục đúng như pháp luật và thoả thuận. Nếu bên bán vẫn không thực hiện, bạn có quyền khởi kiện và đề nghị toà án địa phương buộc bên bán sang tên cho bên mua.

Thời hạn sang tên sau khi mua đất:

Hỏi: Tuần trước, tôi có mua 1 lô đất thổ cư, đã ký hợp đồng mua bán xong. Mấy ngày nay do bận rộn nên tôi chưa thể đi làm thủ tục sang tên được lại còn nhận được lệnh đi công tác 1 tháng. Cho tôi hỏi khi tôi đi công tác về thì còn kịp làm thủ tục không?

VSR đã gửi câu hỏi của bạn đến luật sư và nhận được câu trả lời như sau:

Khoản 4 và khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai 2013 có quy định:

“4. Đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký mà có thay đổi sau đây:

a) Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất;

b) Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được phép đổi tên;

h) Chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của vợ hoặc của chồng thành quyền sử dụng đất chung, quyền sở hữu tài sản chung của vợ và chồng;

i) Chia tách quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của tổ chức hoặc của hộ gia đình hoặc của vợ và chồng hoặc của nhóm người sử dụng đất chung, nhóm chủ sở hữu tài sản chung gắn liền với đất;

k) Thay đổi quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo kết quả hòa giải thành về tranh chấp đất đai được Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền công nhận; thỏa thuận trong hợp đồng thế chấp để xử lý nợ; quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giải quyết tranh chấp đất đai, khiếu nại, tố cáo về đất đai, quyết định hoặc bản án của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án đã được thi hành; văn bản công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất phù hợp với pháp luật;

l) Xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền sử dụng hạn chế thửa đất liền kề;

6. Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại các điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động; trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế…”.

Theo quy định pháp luật hiện hành, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hiệu lực, bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động, cụ thể trong trường hợp này là sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu sau 3 tháng vẫn chưa thực hiện thủ tục, bạn bị phạt hành chính từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Khách hàng có những thắc mắc liên quan đến đầu tư bất động sản, pháp luật đất đai tại đặc khu kinh tế Phú Quốc có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam

Hotline: 038.542.5158

(Source: Thu Thảo VSR)

Bình luận
 • Đăng ký nhận thông tin mới nhất

  - Bảng Giá Đất Mới Nhất Của Thị Trường Đặc Khu

  - Thông Tin Quy Hoạch

  - Tin Biến Động Thị Trường Bất Động Sản

  •  
  • Địa chỉ email:

 • Chiến Lược Hoạt Động

  Khám phá hàng ngàn cơ hội giao dịch và đầu tư.

  Với mong muốn mang đến cho tất cả những bàn bè đối tác, những khách hàng một tài sản đích thực, một giá trị sống đích thực, một niềm tin đích thực -VSR đã, đang và sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của quý đối tác, quý khách hàng và mọi gia đình. Dù là mới tìm hiểu, mới biết đến hay đã thân thiết với VSR thì đó là một NHÂN DUYÊN. Bằng tất cả mọi tâm sức, mọi khả năng và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi nguyện trong mọi điều kiện hoàn cảnh luôn đáp ứng tất cả những nhu cầu, mong muốn của quý vị. Để xứng đáng với những tình cảm lớn lao đó, Chúng tôi - tập thể cán bộ Công ty cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam luôn truyền tải đến toàn thể anh chị em nhân viên đang làm việc tại công ty cùng chung duy nhất một tâm niệm là lấy chữ tín làm kim chỉ nam...

 • Chiến Lược Hoạt Động
DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
LINK 15: Kênh BẤT ĐỘNG SẢN của VSR
 • Nên mua đất nền dự án hay mua đất nền tự do tại Phú Quốc?
 • Đất nền tại khu vực nào ở Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất?
 • Thời điểm nào Phú Quốc sẽ lên thành phố?
 • Có khoảng 2 tỷ, nên đầu tư loại đất gì ở Phú Quốc phù hợp nhất?
 • Giá đất Phú Quốc thời điểm hiện tại đã khả quan hơn chưa?
 • Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc như thế nào?
 • Lệnh phân lô tách thửa bao giờ mới hết hiệu lực tại Phú Quốc?
 • Đầu tư đất nền tại các vùng ven trung tâm Dương Đông có tiềm năng gì không?
Gửi yêu cầu tư vấn
Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản, thủ tục pháp lý và thông tin quy hoạch...
Nhận xét của khách hàng

Trong quá trình hoạt động tư vấn đầu tư bất động sản tại các vùng Đặc khu kinh tế Việt Nam, VSR đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng tư vấn đầu tư. Chính sự phản hồi của khách hàng giúp VSR rút ra được những kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện dịch vụ tư vấn đầu tư của mình hoàn hảo nhất. Hơn hết, đáp lại sự quan tâm và ủng hộ của khách hàng, VSR hứa sẽ nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tiềm năng và nguồn tin tức bổ ích, phong phú.

Công ty Cổ Phần Đặc khu kinh tế Việt Nam xin cảm ơn sự ủng hộ và phản hồi của các nhà đầu tư. Hi vọng ở cả hiện tại và tương lai, nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ tư vấn đầu tư của VSR ở ba vùng Đặc khu kinh tế.

_Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam_

Hotline038.542.5158