Phú Quốc có thực sự cần luật đặc khu để thu hút nhà đầu tư???

Admin  2/5/2019

Luật đặc khu có thực sự là yếu tố quyết định bất động sản Phú Quốc? Hay niềm tin về tương lai Phú Quốc của các nhà đầu tư bất động sản thực chất lại nằm ở yếu tố khác?

Sáng 11/6/2018, đại biểu Quốc hội đã biểu quyết và tán thành việc hoãn thông qua Luật đơn vị hành chính, kinh tế đặc đặc khu. Sau thông tin chính thức, thị trường bất động sản Phú Quốc bị ảnh hưởng đáng kể. Nhưng luật đặc khu kinh tế có thực sự là yếu tố sống còn quyết định bất động sản tại Phú Quốc? Hay niềm tin về tương lai thiên đường đảo Ngọc của các nhà đầu tư bất động sản thực chất lại nằm ở yếu tố khác???

Yếu tố nào quyết định tương lai của đặc khu kinh tế Phú Quốc?

Luật đặc khu Phú Quốc là chủ đề quan tâm nhất đối với bất kỳ nhà đầu tư nào tham gia vào thị trường, các nhà đầu tư thực sự không đặt nhiều hy vọng vào đặc khu kinh tế. Sự hấp dẫn của họ đến với Đảo Ngọc là tiềm năng thực sự của hòn đảo xinh đẹp này.

Không giống như những nơi khác, bất động sản Phú Quốc đang phát triển theo cách thức riêng của nó, phát triển các khu bất động sản nghỉ dưỡng bằng cách lợi dụng các thế mạnh vốn có của nó như điều kiện tự nhiên. Hầu hết Phú Quốc là rừng nguyên sinh chiếm hơn 62% đảo, đặc biệt huyện đảo luôn được biết đến qua việc sở hữu những bãi biển nổi tiếng nhất Việt Nam và thế giới kết hợp với khí hậu ấm áp quanh năm Phú Quốc luôn là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

khu nghĩ dưỡng tại Phú Quốc

Đảo Ngọc có đủ điều kiện để phát triển thành một thiên đường, không phụ thuộc vào yếu tố luật đặc khu

Chỉ trong 3 năm qua,  du lịch Phú Quốc đã phát triển cả về “chất lượng” và “số lượng”: từ số lượng du khách đến Phú Quốc năm 2015 đạt 913.000 cho đến nay chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018 con số này đã đạt gần 1,3 triệu lượt khách , đạt tiêu chuẩn 952 phòng (2014) hiện đã tăng lên hơn 13.000 phòng với sự hiện diện của nhiều thương hiệu quốc tế nổi tiếng như: Novotel, Best Western, Marriot, Intercontional, Movenpick, Pullman… đánh dấu bước tiến quan trọng của du lịch Phú Quốc . Trong 5 năm, ngân sách nhà nước đã chi trên 5.000 tỷ đồng để nâng cấp trục giao thông Bắc - Nam và đường đảo hiện đại, kết nối với các điểm du lịch, giải trí và thư giãn.

Lưới điện quốc gia cũng được đầu tư trên biển; Sân bay quốc tế Phú Quốc đã được xây dựng và đi vào giai đoạn 1, hiện đang đầu tư giai đoạn 2 để nâng công suất lên 5 triệu hành khách / năm. Tuyến vận tải biển nối liền với đất liền cũng đã được mở rộng và hiện đại hóa đội tàu, du khách đến Phú Quốc có thể đi tàu theo tiêu chuẩn 5 sao và nhiều chuyến bay trực tiếp từ các nước khác đến Phú Quốc đã mở ra hướng đi tiềm năng cho du lịch Đảo Ngọc. Hoàn thành cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện đã góp phần thu hút các nhà đầu tư bất động sản với số vốn lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng. Du lịch, phát triển dịch vụ, du khách đến Phú Quốc càng ngày càng làm cho khu nghỉ dưỡng có giá trị gia tăng.

Do đó, Phú Quốc, nếu không phải là đặc khu kinh tế, vẫn là thiên đường - đó là những nhà đầu tư thực sự chắc chắn bởi vì họ tin vào tiềm năng của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc. Đào Ngọc có đủ điều kiện để phát triển thành một thiên đường, không phụ thuộc vào yếu tố luật đặc khu kinh tế Phú Quốc.

Thiên đường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Trong ba năm qua Phú Quốc đã có bước đột phá trong phát triển cơ sở hạ tầng để trở thành một trung tâm du lịch toàn cầu. Tính đến cuối quý 1/2016, Phú Quốc có 1.700 căn hộ lớn. Nhiều dự án giải trí đang được hoàn thành để cung cấp cho khách du lịch với một sự lựa chọn tốt hơn của các hoạt động. Hòn đảo đã trở thành một điểm đến đầu tư đáng thèm muốn, thu hút các nhà phát triển lớn với các dự án tỷ đô la. 

Troy Griffiths, nhà tư vấn đầu tư đầu tư bất động sản Phú Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam đồng thời là phó giám đốc điều hành của Savills Việt Nam, nói rằng bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của nó, Phú Quốc có bốn lợi thế khác góp phần vào sự đột phá trong đầu tư. Thứ nhất là các ưu đãi tài chính, bao gồm tiền thuê đất miễn phí và giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp (10% thay vì 22%). Thứ hai là cơ sở hạ tầng phát triển nhanh với cảng biển, sân bay, đường chính tốt, dây điện ngầm và hệ thống cáp treo sắp tới. Thứ ba là du lịch phát triển nhanh chóng với một triệu khách du lịch đã đến thăm vào năm 2015. Thứ tư là vị trí chiến lược chỉ có một hoặc hai giờ bay từ các điểm du lịch chính gần đó. 

thiên đường bất động sản nghỉ dưỡng

Mô hình bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển mạnh tại Phú Quốc

Hiện tại, các nhà phát triển chính đang vội vã hoàn thành các dự án lớn trên đảo. Về phía bắc, có khu nghỉ dưỡng Vinpearl và Safari. Ở phía nam, khu phức hợp giải trí và bất động sản của tập đoàn Sun Group. Phía Nam Phú Quốc sẽ có những thay đổi lớn khi tham gia một loạt các dự án lớn như Khu nghỉ dưỡng và Spa Emerald Bay Phú Quốc, Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phú Quốc, và Condotel Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay, cũng như các tuyến đường hệ thống cáp treo-biển, và khu phức hợp giải trí biển Hòn Thơm, được hoàn thành. Cơ sở hạ tầng địa phương cũng đang được cải thiện với tốc độ nhanh chóng, trở thành một bàn đạp cho các dự án quy mô lớn. Ví dụ bao gồm dự án 12 triệu đô la để cấp nước cho phía nam của đảo, cải tạo đường Dương Đông - An Thới và Bãi Thơm với khoản đầu tư 1,7 nghìn tỷ đồng (76,2 triệu đô la) và 600 triệu đồng (27.000 đô la) Đường Cửa Lấp - An Thới. Những dự án này tạo điều kiện thuận lợi ngay cả những nỗ lực lớn nhất và giúp đảo thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Bất động sản Phú Quốc đang dần hướng về nhà đầu tư có nhu cầu thực

Trước thời điểm chuyển giao thông tin thông qua luật đặc khu kinh tế Phú Quốc đã ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư bất động sản tại huyện đảo. Nhiều nhà đầu tư bán lẻ và người lướt đã nhận kết đắng khi không xem xét cẩn thận và chạy theo giá trị ảo. Tuy nhiên, không giống như thái độ chờ đợi và khám phá thị trường của nhiều nhà đầu tư lướt sóng, các nhà đầu tư thực sự coi đây là cơ hội vì bất động sản Phú Quốc đang chuyển sang giá trị thực. 

Ông Minh Tuấn - Chủ đầu tư Hà Nội cho biết: “Cơn sốt đất đã làm cho người dân tìm kiếm cơ hội đầu tư dài hạn vì tôi rất quan tâm, vì giá đất đã bị đẩy quá cao đã sáng sủa. Chênh lệch là vài tỷ đồng, xa giá trị thực để cho dù có lợi nhuận cao thì tôi vẫn không dám đầu cơ do sốt, bây giờ qua cơn sốt tôi nghĩ đã đến lúc chọn dự án của chủ đầu tư uy tín “ . Thực tế là, sau thời gian thắt chặt và kiểm tra, đất nông nghiệp, đất xanh cảnh quan, đất trong kế hoạch dự án không rõ ràng về mặt pháp lý… rất khó khăn để giao dịch, các nhà đầu tư đang phải vật lộn với Outbound.

Tuy nhiên, tại các khu vực có quy hoạch pháp lý và quy hoạch rõ ràng hoặc các vị trí chiến lược tiềm năng, giao dịch bất động sản vẫn đang hoạt động. Như Sun Premier Village Village Primavera với 212 shophouses, Sun Premier Village Biệt thự Eden Bay 51 Sun Group, Intercontinental Phú Quốc với 115 căn hộ condotel và 5 villa, Regent Residences Phú Quốc (Bim Group) hoặc Best Western Premier Sơn Sơn Phú Quốc với 549 căn hộ condotel và 16 biệt thự (CEO Group)…. vẫn tự tin vào thời điểm hiện tại. Với đà phát triển, Phú Quốc hứa hẹn sẽ tiếp quản các điểm du lịch nổi tiếng như Phan Thiết, Đà Nẵng, Sầm Sơn, Nha Trang… và cạnh tranh hơn nữa với những địa danh du lịch nổi. thế giới. Và tầm nhìn dài hạn cũng như thời điểm phù hợp để lựa chọn là những yếu tố then chốt quyết định thành công cho các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc.

Bên cạnh đó, nếu nhà đầu tư còn băn khoăn về các vấn đề thị trường bất động sản Phú Quốc và cần sự trợ giúp từ các chuyên viên tư vấn đất đai giàu kinh nghiệm.

Nhà đầu tư hãy liên hệ chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn kế hoạch và chiến lược đầu tư an toàn, hiệu quả:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam

Hotline: 038.542.5158

(Source: Ngọc Trâm VSR)

Bình luận
 • Đăng ký nhận thông tin mới nhất

  - Bảng Giá Đất Mới Nhất Của Thị Trường Đặc Khu

  - Thông Tin Quy Hoạch

  - Tin Biến Động Thị Trường Bất Động Sản

  •  
  • Địa chỉ email:

 • Chiến Lược Hoạt Động

  Khám phá hàng ngàn cơ hội giao dịch và đầu tư.

  Với mong muốn mang đến cho tất cả những bàn bè đối tác, những khách hàng một tài sản đích thực, một giá trị sống đích thực, một niềm tin đích thực -VSR đã, đang và sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của quý đối tác, quý khách hàng và mọi gia đình. Dù là mới tìm hiểu, mới biết đến hay đã thân thiết với VSR thì đó là một NHÂN DUYÊN. Bằng tất cả mọi tâm sức, mọi khả năng và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi nguyện trong mọi điều kiện hoàn cảnh luôn đáp ứng tất cả những nhu cầu, mong muốn của quý vị. Để xứng đáng với những tình cảm lớn lao đó, Chúng tôi - tập thể cán bộ Công ty cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam luôn truyền tải đến toàn thể anh chị em nhân viên đang làm việc tại công ty cùng chung duy nhất một tâm niệm là lấy chữ tín làm kim chỉ nam...

 • Chiến Lược Hoạt Động
DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
LINK 15: Kênh BẤT ĐỘNG SẢN của VSR
 • Nên mua đất nền dự án hay mua đất nền tự do tại Phú Quốc?
 • Đất nền tại khu vực nào ở Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất?
 • Thời điểm nào Phú Quốc sẽ lên thành phố?
 • Có khoảng 2 tỷ, nên đầu tư loại đất gì ở Phú Quốc phù hợp nhất?
 • Giá đất Phú Quốc thời điểm hiện tại đã khả quan hơn chưa?
 • Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc như thế nào?
 • Lệnh phân lô tách thửa bao giờ mới hết hiệu lực tại Phú Quốc?
 • Đầu tư đất nền tại các vùng ven trung tâm Dương Đông có tiềm năng gì không?
Gửi yêu cầu tư vấn
Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản, thủ tục pháp lý và thông tin quy hoạch...
Nhận xét của khách hàng

Trong quá trình hoạt động tư vấn đầu tư bất động sản tại các vùng Đặc khu kinh tế Việt Nam, VSR đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng tư vấn đầu tư. Chính sự phản hồi của khách hàng giúp VSR rút ra được những kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện dịch vụ tư vấn đầu tư của mình hoàn hảo nhất. Hơn hết, đáp lại sự quan tâm và ủng hộ của khách hàng, VSR hứa sẽ nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tiềm năng và nguồn tin tức bổ ích, phong phú.

Công ty Cổ Phần Đặc khu kinh tế Việt Nam xin cảm ơn sự ủng hộ và phản hồi của các nhà đầu tư. Hi vọng ở cả hiện tại và tương lai, nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ tư vấn đầu tư của VSR ở ba vùng Đặc khu kinh tế.

_Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam_

Hotline038.542.5158