Cửa Dương Phú Quốc: Giá đất đến 12/2019 thay đổi thế nào?

Hoàng Thảo  17/12/2019

Là một trong những xã của huyện đảo Phú Quốc, giá đất ở Cửa Dương luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Vậy hiện tại giá đất ở đây thay đổi như thế nào?

Hãy cùng VSR tìm hiểu về mảnh đất này cũng như giá đất Cửa Dương Phú Quốc tính đến 12/2019 qua bài viết dưới đây. 

Điều gì tác động đến giá đất xã Cửa Dương Phú Quốc?

Cái gì cũng có nguyên nhân của nó chứ không phải ngẫu nhiên mà giá đất ở Cửa Dương lại cao hơn một số xã khác trong huyện. Yếu tố đầu tiên tác động đến giá đất ở đây chính là vị trí. Là xã có diện tích rộng gần nhất Phú Quốc và cũng là nơi có địa hình đa dạng nhất trên đảo. 

Nằm ở phía Bắc đảo với tổng diện tích là 187km2, chiếm hơn 30% tổng diện tích đất của huyện Phú Quốc. Xã Cửa Dương được chia thành 8 ấp gồm: Khu Tượng, Búng Gội, Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài, Gành Gió, Bến Tràm, Suối Cát, Ông Lang với dân số khoảng 11.000 người, mật độ dân số đạt 61 người/km2.

Cửa Dương Phú Quốc: Giá đất đến 12/2019 thay đổi thế nào?

Vẻ đẹp của bãi Ông Lang thích hợp đầu tư resort

Ở đây có vài bãi biển đẹp ví dụ như là Ông Lang, rừng nguyên sinh với nhiều dòng suối, có trang trại gia súc và trang trại trồng rau. Nổi bật nhất phải kể đến Hồ Dương Đông, hồ nước ngọt lớn nhất cung cấp nước ngọt cho cư dân của cả huyện đảo. Từ đây di chuyển đến suối Đá Bàn rất là gần – đây là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc với vô số thác nước nhỏ, suối, hồ tự nhiên, động vật hoang dã. 

Thêm vào đó hệ thống hạ tầng mới hoàn thiện và đi vào sử dụng như: DT973, DT45. Với hệ thống giao thông kết nối Bắc – Nam thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu vui chơi, giải trí khác như vậy giúp ích khá nhiều cho việc đầu tư phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Yếu tố thứ hai phải kể đến chính là quy hoạch của xã Cửa Dương. Hiện quy hoạch ở đây đã được công bố rõ ràng và minh bạch giúp cho các nhà đầu tư không phải lo lắng khi mua bán đất. Chưa kể đất nền tại đây chủ yếu là các mảnh nền trồng cây lâu năm, nền ở nông thôn. 

Yếu tố cuối cùng tác động đến cả giá đất ở huyện Phú Quốc chứ không chỉ riêng ở Cửa Dương chính là những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp. Đã đến Cửa Dương thì không thể không kể đến dự án Movenpick Resort Warely Phú Quốc – đây là dự án “khủng” đã và đang thu hút sự quan tâm của một lượng lớn nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài ra, còn có một số dự án Resort nhỏ ven biển bãi Ông Lang,... 

Tất cả những yếu tố trên đã khiến cho giá đất ở Cửa Dương luôn có những thay đổi, nhưng hiện tại giá đất ở đây đã trở nên bình ổn nên các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi mua bán đất Cửa Dương. Khi mà giá đất Dương Đông hay giá đất ở Dương Tơ còn đang khá cao thì đầu tư vào vùng ven trung tâm như Cửa Dương lại là quyết định đúng đắn. 

Xem thêm: Biến động giá đất xã Dương Tơ Phú Quốc cuối năm 2019

Cập nhật tình hình giá đất Cửa Dương Phú Quốc chi tiết

Vì Cửa Dương có điều kiện tự nhiên thuận lợi, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch cao. Cùng với đó là những dự án đầu tư, cải tạo và phát triển hạ tầng giao thông khiến cho giá đất Cửa Dương Phú Quốc trong thời gian gần đây có vài thay đổi nhỏ. Giá đất cụ thể tại từng nơi có thể mô tả như sau:

 • Gành Gió

Gành Gió có tiềm năng phát triển đầu tư các dịch vụ nghỉ dưỡng phía biển và núi rất cao nên giá đất ở đây là cao nhất trong các ấp ở Cửa Dương. Cụ thể giá đất nền dao động từ 12,00 triệu/m2 – 25,00 triệu/m2. Đất công thì rẻ hơn một chút khoảng 7,00 triệu/m2 – 10,00 triệu/m2. 

Hiện nay con đường đi vào ấp đã được đổ bê tông hoàn chỉnh rộng đẹp. Tuy nhiên hầu hết đất đai ở đây nằm trong quy hoạch dự án, một số nền còn bán thì đang nằm trong các khu phân lô trái phép phía mặt biển. Mặt núi chủ yếu đất bán theo công và nền trong các khu phân lô tự phát.

Cửa Dương Phú Quốc: Giá đất đến 12/2019 thay đổi thế nào?

Giá đất ở Gành Gió cao nhất trong các ấp ở Cửa Dương

 • Ông Lang

Điểm cần chú ý nhất ở ấp Ông Lang chính là 2 hẻm: Hẻm Ông Lang Tây, Hẻm Dinh Bà. Ông Lang có bãi biển rất đẹp các nhà đầu tư có thể cân nhắc xây dựng các mô hình nghỉ dưỡng theo kiểu nhà vườn hấp dẫn khách Tây, nhất là khách Nga. 

Giá đất ấp Ông Lang rơi vào khoảng từ 7,00 triệu/m2 – 22,00 triệu/m2. Phía mặt đường Dương Đông – Cửa Cạn, giá đất ở đây là 15 tỷ/công. Nhưng đi sâu vào những con hẻm nhỏ hơn giá sẽ giảm đi, có khi còn giảm một nửa. Rất thích hợp phát triển chủ yếu các mô hình bungalow, resort.

 • Cây Thông Ngoài, Cây Thông Trong

Không còn đạt đỉnh như hồi sốt đất nữa, hiện tại giá đất khu vực Cây Thông Trong rơi vào khoảng 2,00 triệu/m2 - 12,00 triệu/m2. Rất thích hợp phát triển các loại hình nông trại nông nghiệp. Hiện ở đây phân lô tự phát rất nhiều với tình trạng phức tạp. Nhiều vị trí bị bóc đường tự mở, cưỡng chế nhưng không có hiệu quả

Nếu so với Cây Thông Trong thì giá đất ở Cây Thông Ngoài có cao hơn một chút, dao động từ 3,50 triệu/m2 - 16,00 triệu/m2. Quy hoạch ở đây chủ yếu là đất ở nông thôn và đất cây xanh, rất thích hợp phát triển xây dựng nhà ở, nhà vườn. Nhưng ở đây lại có khá nhiều dự án phân lô trái phép, điển hình như dự án Diamond, Ocean Land với giá bán khoảng 900 triệu/nền.

 • Búng Gội

Đây là địa điểm khá nổi tiếng, ấp này liên kết với đường Dương Đông - Cửa Cạn, đường Trung Đoàn, đường Ba Trại. Đất nền chủ yếu là đất ở, giá lại rẻ rơi vào khoảng 4,00 triệu/m2 - 13,00 triệu/m2, quy hoạch ổn định nên thích hợp để ở lâu dài hoặc xây dựng các loại hình nghỉ dưỡng như: bungalow, nhà ở, villas,... 

Do địa hình ở đây đẹp tựa núi thích hợp đầu tư nghỉ dưỡng nên hiện có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Ở mặt đường Búng Gội giá bán khoảng 5 - 7 tỷ/công, đi vào hẻm giá rẻ hơn một nửa. Các nhà đầu tư muốn mua đất nền dự án thì có thể chú ý đến dự án Royal Stream - đây là dự án có phép được nhà nước công nhận còn các dự án khác đều là dự án phân lô bán nền tự phát cả. 

Cửa Dương Phú Quốc: Giá đất đến 12/2019 thay đổi thế nào?

Những căn nhà được xây rất đẹp ở ấp Búng Gội

 • Khu Tượng

Khu Tượng được đánh giá là nơi phát triển du lịch nhà vườn với các khu vườn tiêu cho khách du lịch tham quan. 2 bên đường chủ yếu là các mô hình nhà vườn, người dân bản địa sinh sống và ít có nhu cầu bán. Một số nền bán hai bên đường chủ yếu là phân lô bán nền tự phát. 

Giá đất ở Khu Tượng khoảng 5,00 triệu/m2 - 7,00 triệu/m2 đối với các nền trong khu phân lô. 

 • Bến Tràm

Bến Tràm là vùng gần với thị trấn Dương Đông nhất hiện nay, gần với trung tâm hành chính mới. Bên cạnh đó, quy hoạch Bến Tràm lại ổn định, giá đất rẻ hơn nhiều so với mua đất nền trong thị trấn nên đây là lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư muốn phát triển bungalow hay resort. 

Giá đất Bến Tràm dao động khoảng từ 2,50 triệu/m2 - 14,00 triệu/m2. Quy hoạch đất Bến Tràm đoạn đầu đường chủ yếu là ONT (khoảng 2km), phía trong chủ yếu là đất nông nghiệp. 

 • Ba Trại

Giá đất ở Ba Trại là rẻ nhất trong tất cả các ấp của Cửa Dương chỉ từ 1,80 triệu/m2 - 4,00 triệu/m2. Quy hoạch ở đây chủ yếu là đất thương mại dịch vụ (TMD) và có 1 ít đất ở nông thôn (ONT). Nhưng do hiện tại đất hầu hết dính dự án của FLC nên rất ít người mua.  

Trên đây là những thông tin quan trọng về giá đất nền Cửa Dương Phú Quốc cho đến 12/2019, quý nhà đầu tư có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình đầu tư và kinh doanh của mình được thuận lợi nhất. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thông tin liên quan đến giá đất Phú Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam

Hotline: 038.542.5158

(Source: Thu Thảo VSR)

Bình luận
 • Đăng ký nhận thông tin mới nhất

  - Bảng Giá Đất Mới Nhất Của Thị Trường Đặc Khu

  - Thông Tin Quy Hoạch

  - Tin Biến Động Thị Trường Bất Động Sản

  •  
  • Địa chỉ email:

 • Chiến Lược Hoạt Động

  Khám phá hàng ngàn cơ hội giao dịch và đầu tư.

  Với mong muốn mang đến cho tất cả những bàn bè đối tác, những khách hàng một tài sản đích thực, một giá trị sống đích thực, một niềm tin đích thực -VSR đã, đang và sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của quý đối tác, quý khách hàng và mọi gia đình. Dù là mới tìm hiểu, mới biết đến hay đã thân thiết với VSR thì đó là một NHÂN DUYÊN. Bằng tất cả mọi tâm sức, mọi khả năng và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi nguyện trong mọi điều kiện hoàn cảnh luôn đáp ứng tất cả những nhu cầu, mong muốn của quý vị. Để xứng đáng với những tình cảm lớn lao đó, Chúng tôi - tập thể cán bộ Công ty cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam luôn truyền tải đến toàn thể anh chị em nhân viên đang làm việc tại công ty cùng chung duy nhất một tâm niệm là lấy chữ tín làm kim chỉ nam...

 • Chiến Lược Hoạt Động
DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
LINK 15: Kênh BẤT ĐỘNG SẢN của VSR
 • Nên mua đất nền dự án hay mua đất nền tự do tại Phú Quốc?
 • Đất nền tại khu vực nào ở Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất?
 • Thời điểm nào Phú Quốc sẽ lên thành phố?
 • Có khoảng 2 tỷ, nên đầu tư loại đất gì ở Phú Quốc phù hợp nhất?
 • Giá đất Phú Quốc thời điểm hiện tại đã khả quan hơn chưa?
 • Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc như thế nào?
 • Lệnh phân lô tách thửa bao giờ mới hết hiệu lực tại Phú Quốc?
 • Đầu tư đất nền tại các vùng ven trung tâm Dương Đông có tiềm năng gì không?
Gửi yêu cầu tư vấn
Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản, thủ tục pháp lý và thông tin quy hoạch...
Nhận xét của khách hàng

Trong quá trình hoạt động tư vấn đầu tư bất động sản tại các vùng Đặc khu kinh tế Việt Nam, VSR đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng tư vấn đầu tư. Chính sự phản hồi của khách hàng giúp VSR rút ra được những kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện dịch vụ tư vấn đầu tư của mình hoàn hảo nhất. Hơn hết, đáp lại sự quan tâm và ủng hộ của khách hàng, VSR hứa sẽ nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tiềm năng và nguồn tin tức bổ ích, phong phú.

Công ty Cổ Phần Đặc khu kinh tế Việt Nam xin cảm ơn sự ủng hộ và phản hồi của các nhà đầu tư. Hi vọng ở cả hiện tại và tương lai, nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ tư vấn đầu tư của VSR ở ba vùng Đặc khu kinh tế.

_Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam_

Hotline038.542.5158