Thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc hiện tại có diễn biến ra sao?

Admin  2/5/2019

Hiện tại, diễn biến thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc năm 2019 có gì thay đổi, hãy cùng VSR theo dõi qua bài phân tích sau.

Thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc là thị trường đầu tư tiềm năng thu hút nhà đầu tư bậc nhất Việt Nam hiện nay. Với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng siêu “khủng” lần lượt ra mắt đã thu hút hàng ngàn nhà đầu tư quan tâm. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá thuận lợi, khó khăn còn tồn tại cần khắc phục.

Sức ép cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà đầu tư đất tại Phú Quốc

Thị trường phát triển du lịch Phú Quốc đã tăng trưởng mạnh trong năm 2018. Với việc chào đón hơn 2,4 triệu khách du lịch ghé thăm, hơn 15% là khách nước ngoài. Con số này cũng mới chỉ là áng khoảng chứ cũng chưa phải là chính xác. Điều đó cho thấy tiềm năng du lịch dồi dào của hòn đảo Ngọc này.

Mặc dù lượng khách du lịch đến đảo tăng mạnh nhưng không đồng nghĩa với việc đầu tư các mô hình bất động sản đều đạt hiệu quả cao. Trên thực tế, các nhà đầu tư đất Phú Quốc đang phải cạnh tranh rất khốc liệt các vị trí “vàng” cho việc đầu tư kinh doanh. Bởi vì không phải vị trí nào việc kinh doanh đầu tư cũng đạt hiệu quả cao.

Nhiều dự án được đầu tư xây dựng ở Phú Quốc

Nhiều dự án được đầu tư xây dựng ở Phú Quốc

Bên cạnh việc cạnh tranh về vị trí đầu tư, nhà đầu tư đất tại Phú Quốc còn phải cạnh tranh về mô hình đầu tư hấp dẫn, các dự án của các chủ đầu tư lớn. Tạm tính đến thời điểm hiện tại, một số chủ đầu tư lớn như: Vin Group, CEO Group, Sun Group,…đã triển khai xây dựng xong các dự án, công trình lớn và đi vào hoạt động. Điều này làm vô hình chung làm cho diễn biến thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2019 rơi vào vòng cạnh tranh khốc liệt.

Có thể ví dụ như thế này: Nhà đầu tư đang định đầu tư mô hình khách sạn, ngoài việc cạnh tranh với các khách sạn xung quanh mình thì còn phải cạnh tranh với các mô hình condotel, biệt thự tại cho thuê tại các dự án. Về phong cách khách sạn thì phải khác biệt độc đáo mới thu hút khách du lịch, mà giá thành cho thuê không được cao hơn dự án,…

Việc gặp phải nhiều đối thủ có chiến lược kinh doanh độc đáo và khó nắm bắt là điều hiển nhiên khiến thị trường bất động sản Phú Quốc cạnh tranh càng thêm khốc liệt.

Nguồn cung các loại hình bất động sản Phú Quốc tăng rất nhanh

Như đã nói ở trên, thị trường nhà đất Phú Quốc có độ cạnh tranh rất khốc liệt, độ cạnh tranh dường như đang tỷ lệ thuận với tiến độ xây dựng các mô hình bất động sản. Nếu để nói và đánh giá, các mô hình bất động sản như ngôi nhà thứ hai của khách du lịch, tương lai, các sản phẩm bất động sản sẽ càng đa dạng và nhiều lên, không đổi mới ý tưởng chắc chắn việc đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nữa.

Do đó, người mua nên xem xét các bất động sản với giá cả hợp lý, mang lại giá trị cho khoản đầu tư, quy mô phù hợp, thiết kế sáng tạo có thể sinh lời dài hạn, không chạy đua theo thị trường đầu tư một cách mù quáng.

Hiện nay tại thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc, một số dự án đã được chủ đầu tư đã “tung” ra hàng loạt các sản phẩm với những đầu tư siêu ưu đãi và hấp dẫn cho nhà đầu tư nhưng lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro đầu tư.

VSR đánh giá về xu hướng xây dựng các mô hình nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đang tăng trưởng khá nhanh và không đồng đều. Cứ thấy dự báo khách du lịch tăng, nhu cầu cư trú tăng là xây dựng ồ ạt, không để ý đến xu hướng nghỉ dưỡng hay vị trí có khả năng thua lỗ rất cao.

Xuất hiện nhiều “siêu dự án” cạnh tranh tại thị trường bất động sản Phú Quốc

Dù phải chịu áp lực cạnh tranh gay gắt, song các thương hiệu bất động sản lớn trên thị trường vẫn lựa chọn đổ bộ vào Phú Quốc. Điển hình trong năm 2018, khách sạn Intercontinental Phú Quốc được phát triển bởi BIM Group, đã triển khai xây dựng trong một thời gian dài và sẽ hoàn thành.

Ngoài ra, khách sạn JW Marriott đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động thu hút lượng khách của phía Nam đảo. Sun Group cũng đang xây dựng dự án Premier Residences Emerald Bay ngay cạnh khách sạn JW Marriott và Premier Village về phía Nam.

Bắc đảo Vin Group cũng không kém khi “tung” ra thị trường những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hút phần lớn khách du lịch ghé thăm.

Premier Village Phú Quốc thu hút nhiều khách du lịch đến nghỉ dưỡng

Premier Village Phú Quốc thu hút nhiều khách du lịch đến nghỉ dưỡng

Đây chỉ là những đại diện trước mắt, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng đang có nhiều thông tin về khả năng gia nhập thị trường của một số các thương hiệu lớn khác như: Sheraton, Pullman, Movenpick, Crowne Plaza và thậm chí Ritz Carlton.

Trong khoảng từ 3 đến 5 năm tới, thị trường sẽ xuất hiện một số dự án phức hợp quy mô rất lớn đang trong giai đoạn hoạch định ở phía Bắc đảo. Những “siêu dự án” này được tích hợp nhiều hạng mục công trình sẽ mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho khách hàng trong suốt quá trình lưu trú thay vì các khu nghỉ dưỡng đơn lẻ hoạt động độc lập như hiện nay. Dự kiến sẽ có hàng loạt khu vui chơi giải trí, bán lẻ, dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch.

Điều này làm cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ và cá nhân rơi vào tình trạng cạnh tranh, đầu tư khó khăn hơn so với thời điểm hiện tại.

Viễn cảnh đầu tư đất Phú Quốc thành công có còn đến với nhà đầu tư trong tương lai?

Nhìn vào những đánh giá diễn biến thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2019, nhà đầu tư cũng đã phần nào nhìn ra được mức độ cạnh tranh khốc liệt của thị trường này.

Tuy nhiên, VSR có thể khẳng định việc nhà đầu tư có thể thành công khi đầu tư tại thị trường này còn rất cao. Mặc dù phải đối mặt với nhiều vấn đề khi đầu tư huyện đảo hơn các năm trước nhưng nhà đầu tư lại được hưởng nhiều lợi ích hơn khi đầu tư tại thời điểm hiện tại. Những yếu tố thuận lợi cho nhà đầu tư trên đảo có thể kể đến như:

+ Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ

+ Quy hoạch rõ ràng, chi tiết

+ Sắp được thông qua luật lên đặc khu kinh tế

+ Bộ máy chính quyền giải quyết các vấn đề thắc mắc của dân nhanh chóng

+ Khách du lịch ghé thăm đảo đều và liên tục

Rõ ràng đầu tư bất động sản Phú Quốc đã có những chuyển biến ấn tượng trong thời gian ngắn. Song nếu nhìn thị trường bất động sản này chúng ta có thể đánh giá rằng Phú Quốc rất có tiềm năng trở thành điểm đến hàng đầu của Việt Nam, xa hơn nữa là Đông Nam Á, có thể là thế giới.

Những khó khăn và thách thức đối với đầu tư thị trường bất động sản Phú Quốc

Để “vươn tay chạm tới” được thành công trong đầu tư mọi mặt, Phú Quốc cần cố gắng hơn nữa trong việc khắc phục những yếu điểm như: Cải thiện cơ sở hạ tầng (mở rộng đường bay thẳng quốc tế, nhanh chóng hoàn thiện đường bộ liên xã trong đảo), cải thiện hệ thống xử lý rác thải (không xả rác bừa bãi, gom rác tập kết xử lý đúng quy trình).

Một đoạn đường ở Bãi Ông Lang, Phú Quốc

Một đoạn đường ở Bãi Ông Lang, Phú Quốc

Một vấn đề nữa mà Phú Quốc cũng đang mắc phải là thiếu hụt lao động có tay nghề cao. Nếu muốn cải thiện được hoạt động đầu tư thì Phú Quốc nên đào tạo thêm  nhiều lao động lành nghề, nâng cao kinh nghiệm hơn nữa.

Về mặt đầu tư nước ngoài, trước đây Phú Quốc cũng đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, do chính sách và hướng dẫn đầu tư còn chưa rõ ràng cùng với việc điều chỉnh quy hoạch thường xuyên khiến cho các tập đoàn nước ngoài khá e ngại để phát triển dự án tại đây.

Thời điểm thích hợp để đầu tư thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2019 này?

Dù thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2019 có nhiều tiềm năng tăng trưởng và có định hướng tương lai dài hạn nhưng với tình trạng giá đất Phú Quốc thất thường và tình hình cạnh tranh khốc liệt thì nhà đầu tư cũng nên xem xét khả năng đầu tư thành công. Cùng với việc ồ ạt đầu tư biệt thự, condotel, khách sạn,…thì chúng tôi nhận định những mô hình nghỉ dưỡng hoà mình với thiên nhiên chắc chắn sẽ lên ngôi. Bởi vì thị trường nghỉ dưỡng bão hoà thì khách du lịch sẽ hướng tới những địa điểm dừng chân mang tính chất độc đáo.

Ngoài ra, cơn sóng cạnh tranh sẽ càng mạnh hơn khi Luật đặc khu thông qua và Phú Quốc được công bố trở thành đặc khu chính thức. Nhà đầu tư phải có tiềm lực tài chính vững mạnh thì mới mong đứng vững trong cơn sóng này. Nhưng đây cũng lại là cơ hội dành cho những nhà đầu tư biết kiên nhẫn chờ thời điểm thích hợp. Và dù cho trường hợp trên có xảy ra hay không, giá đất Phú Quốc cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp hơn so với hiện nay. Mức giá đất thực tế giao dịch khá cao khiến cho nhiều nhà đầu tư e ngại và còn quan sát thị trường chưa “xuống tiền”

Trên đây là diễn biến thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2019 giai đoạn đầu năm và những dự đoán về tình hình đầu tư và phát triển của nhà đầu tư tại huyện đảo. Nếu nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư đất nền trên đảo, vui lòng liên hệ với VSR theo địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam

Hotline: 038.542.5158

(Source: Phương Hoa VSR)

Bình luận
 • Đăng ký nhận thông tin mới nhất

  - Bảng Giá Đất Mới Nhất Của Thị Trường Đặc Khu

  - Thông Tin Quy Hoạch

  - Tin Biến Động Thị Trường Bất Động Sản

  •  
  • Địa chỉ email:

 • Chiến Lược Hoạt Động

  Khám phá hàng ngàn cơ hội giao dịch và đầu tư.

  Với mong muốn mang đến cho tất cả những bàn bè đối tác, những khách hàng một tài sản đích thực, một giá trị sống đích thực, một niềm tin đích thực -VSR đã, đang và sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của quý đối tác, quý khách hàng và mọi gia đình. Dù là mới tìm hiểu, mới biết đến hay đã thân thiết với VSR thì đó là một NHÂN DUYÊN. Bằng tất cả mọi tâm sức, mọi khả năng và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi nguyện trong mọi điều kiện hoàn cảnh luôn đáp ứng tất cả những nhu cầu, mong muốn của quý vị. Để xứng đáng với những tình cảm lớn lao đó, Chúng tôi - tập thể cán bộ Công ty cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam luôn truyền tải đến toàn thể anh chị em nhân viên đang làm việc tại công ty cùng chung duy nhất một tâm niệm là lấy chữ tín làm kim chỉ nam...

 • Chiến Lược Hoạt Động
DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
LINK 15: Kênh BẤT ĐỘNG SẢN của VSR
 • Nên mua đất nền dự án hay mua đất nền tự do tại Phú Quốc?
 • Đất nền tại khu vực nào ở Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất?
 • Thời điểm nào Phú Quốc sẽ lên thành phố?
 • Có khoảng 2 tỷ, nên đầu tư loại đất gì ở Phú Quốc phù hợp nhất?
 • Giá đất Phú Quốc thời điểm hiện tại đã khả quan hơn chưa?
 • Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc như thế nào?
 • Lệnh phân lô tách thửa bao giờ mới hết hiệu lực tại Phú Quốc?
 • Đầu tư đất nền tại các vùng ven trung tâm Dương Đông có tiềm năng gì không?
Gửi yêu cầu tư vấn
Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản, thủ tục pháp lý và thông tin quy hoạch...
Nhận xét của khách hàng

Trong quá trình hoạt động tư vấn đầu tư bất động sản tại các vùng Đặc khu kinh tế Việt Nam, VSR đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng tư vấn đầu tư. Chính sự phản hồi của khách hàng giúp VSR rút ra được những kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện dịch vụ tư vấn đầu tư của mình hoàn hảo nhất. Hơn hết, đáp lại sự quan tâm và ủng hộ của khách hàng, VSR hứa sẽ nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tiềm năng và nguồn tin tức bổ ích, phong phú.

Công ty Cổ Phần Đặc khu kinh tế Việt Nam xin cảm ơn sự ủng hộ và phản hồi của các nhà đầu tư. Hi vọng ở cả hiện tại và tương lai, nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ tư vấn đầu tư của VSR ở ba vùng Đặc khu kinh tế.

_Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam_

Hotline038.542.5158