Các loại giấy phép khi kinh doanh khách sạn Phú Quốc cần chú ý

Hoàng Thảo  9/7/2019

Để việc kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc thành công thì nhà đầu tư không thể bỏ qua quy định về các loại giấy phép kinh doanh để tránh rủi ro xảy ra.

Điều kiện kinh doanh khách sạn ở Phú Quốc

Việc mua bán khách sạn ở Phú Quốc là kênh đầu tư thu lợi nhuận cao cho nhà đầu tư nhưng khi Phú Quốc lên Thành phố thì chính quyền địa phương sẽ siết chặt việc quản lý đất đai và các công trình lớn tại đây. Cụ thể là đối với những công trình lớn hơn nhà ở như resort, khách sạn, karaoke... cũng sẽ bị kiểm tra hàng loạt về giấy phép hoàn công. Những đơn vị nào không đáp ứng được sẽ bị xử lý, một là tự sửa chữa khắc phục các điều kiện còn thiếu hoặc là sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ nếu không thể đảm bảo các yếu tố để hoàn công.

Kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc thu lợi nhuận cao

Kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc thu lợi nhuận cao

Chính vì lẽ đó mà nhà đầu tư đang có ý định kinh doanh khách sạn ở Phú Quốc nhất định phải đáp ứng được những điều kiện sau:

- Có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch

- Có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch.

- Đáp ứng những yêu cầu tối thiểu về cơ sở vật chất, kỹ thuật, bao gồm:

 • Ít nhất 10 phòng cho một khách sạn, mỗi phòng tối thiểu rộng là 12m2 và 9m2 tùy vào phòng đôi hay phòng đơn.
 • Cơ sở vật chất phải được thiết kế ít nhất tối thiểu đạt tiêu chuẩn 1 sao: Có hệ thống điện và hệ thống cấp nước sạch và thoát nước, chỗ để xe cho khách, nhân viên trực hàng ngày và được tập huấn về nghiệp vụ du lịch...
 • Phải đảm bảo an toàn, không gần khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại, các bệnh viện trường học và khoảng cách này ít nhất là 100m và không được liền kề khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy định hiện hành.
 • Bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng.

Lưu ý: Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi hồ sơ đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sở tại để thẩm định, xếp hạng hoặc trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, xếp hạng theo quy định.

Sau khi được xếp hạng thì khách sạn cần thực hiện treo biển hạng và quyết định công nhận hạng cơ sở theo quy định của pháp luật. Nếu doanh nghiệp không tiến hành đăng ký xếp hạng sao cho khách sạn có thể doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao du lịch và quảng cáo. Vì thế các nhà đầu tư không thể bỏ qua những thủ tục khi mua bán khách sạn tại Phú Quốc để tránh những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Các giấy phép cần có khi kinh doanh khách sạn ở Phú Quốc

Kinh doanh khách sạn ở Phú Quốc là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vậy nên các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị những giấu phép cần thiết để tiến hành hoạt động kinh doanh một cách thuận lợi và không vi phạm pháp luật.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh khách sạn

Muốn kinh doanh khách sạn ở Phú Quốc thì trước hết nhà đầu tư cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh khách sạn để thành lập loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh khách sạn bao gồm:

 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh khách sạn (đối với doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh khách sạn) hoặc giấy phép đầu tư (nếu là các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài).
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, các trang thiết bị sử dụng
 • Bản kê khai danh sách các cán bộ, công nhân viên của cơ sở
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của các cán bộ, các công nhân viên theo quy định
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp mặt bằng

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn Phú Quốc được thực hiện trong vòng 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ có sai sót hoặc cần bổ sung thì chủ cơ sở sẽ được thông báo bằng văn bản để hoàn thiện hồ sơ.

Cần chuẩn bị các giấy phép cần thiết khi kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc

Cần chuẩn bị các giấy phép cần thiết khi kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc

- Giấy phép an ninh, trật tự

Theo khoản 3 Điều 6 Nghị định 72/2009/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự: "Đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì khi cơ sở kinh doanh có sự thay đổi về tên gọi, người đứng đầu, người đại diện hợp pháp theo pháp luật hoặc thay đổi địa điểm, ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì cơ sở kinh doanh phải làm văn bản đề nghị (kèm theo các tài liệu chứng minh sự cần thiết phải đổi lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự) gửi cơ quan Công an đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để cấp lại hoặc đổi giấy chứng nhận mới".

Thủ tục đề nghị đổi hoặc cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh - trật tự sẽ được gửi đến cơ quan chuyên trách đã cấp trước đó để thực hiện.Thời gian giải quyết hồ là trong vòng 7 ngày làm việc. Trong hồ sơ cấp đổi sẽ bao gồm các giấy tờ như:

 • Văn bản đề nghị nêu rõ lý do
 • Bản sao hợp lệ các tài liệu liên quan cần thiết phải thực hiện việc đổi hoặc cấp lại

- Giấy phép phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy của công an có thẩm quyền

Khi muốn thay đổi chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật khi kinh doanh khách sạn ở Phú Quốc thì cần chuẩn bị hồ sơ gửi lên cơ quan phòng cháy chữa cháy đã cấp giấy chứng nhận trước đó và yêu cầu đổi giấy chứng nhận và cấp lại. Hồ sơ yêu cầu bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị đổi giấy xác nhận
 • Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở sau khi thay đổi

Thời hạn giải quyết đổi giấy xác nhận hoặc cấp lại không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Công an phòng cháy chữa cháy sẽ thường xuyên kiểm tra khách sạn để đảm bảo luôn đáp ứng đủ điều kiện về an toàn, phòng cháy chữa cháy. Vì thế mà các nhà đầu tư cần phải tuyệt đối lưu ý chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để tránh rắc rối xảy ra. Bên cạnh đó nhà đầu tư cần quan tâm Một số lưu ý về giấy tờ khi đầu tư khách sạn Phú Quốc để việc kinh doanh không gặp trục trặc.

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm

Trước và ngay cả sau khi mở khách sạn vấn đề hoàn thiện các thủ tục giấy tờ luôn làm nhà đầu tư phải đau đầu và suy nghĩ không thể yên tâm làm việc, trong đó giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là một câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất.

Theo quyết định số 41/2005/QĐ-BYT quy định về điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với dịch vụ và phục vụ ăn uống ở khách sạn như sau:

 • Có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn và thực hiện đầy đủ chế độ kiểm thực 3 bước.
 • Bảo đảm đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ và thực hiện nguyên tắc bếp một chiều.
 • Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần; có Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
 • Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn sạch sẽ, có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.
 • Nơi trưng bày thức ăn để bán hoặc để khách tự chọn phải bảo đảm chống được ruồi, tránh được hơi thở, nước bọt của khách và phải có dụng cụ để khách kẹp, gắp, xúc thức ăn.

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận
 • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bảo đảm điều kiện VSATTP, bao gồm: Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh. Và bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
 • Bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất và kinh doanh.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở.
 • Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng VSATTP theo HACCP, trong hồ sơ có bản sao công chứng giấy chứng nhận HACCP.

Trên đây những giấy phép khi kinh doanh khách sạn tại Phú Quốc mà nhà đầu tư cần chuẩn bị trước khi bắt đầu mở cửa kinh doanh. Nếu nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục và giấy tờ liên quan khi thực hiện quá trình mua bán khách sạn ở Phú Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam

Hotline: 038.542.5158

(Source: Thu Thảo VSR)

Bình luận
 • Đăng ký nhận thông tin mới nhất

  - Bảng Giá Đất Mới Nhất Của Thị Trường Đặc Khu

  - Thông Tin Quy Hoạch

  - Tin Biến Động Thị Trường Bất Động Sản

  •  
  • Địa chỉ email:

 • Chiến Lược Hoạt Động

  Khám phá hàng ngàn cơ hội giao dịch và đầu tư.

  Với mong muốn mang đến cho tất cả những bàn bè đối tác, những khách hàng một tài sản đích thực, một giá trị sống đích thực, một niềm tin đích thực -VSR đã, đang và sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết của quý đối tác, quý khách hàng và mọi gia đình. Dù là mới tìm hiểu, mới biết đến hay đã thân thiết với VSR thì đó là một NHÂN DUYÊN. Bằng tất cả mọi tâm sức, mọi khả năng và đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi nguyện trong mọi điều kiện hoàn cảnh luôn đáp ứng tất cả những nhu cầu, mong muốn của quý vị. Để xứng đáng với những tình cảm lớn lao đó, Chúng tôi - tập thể cán bộ Công ty cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam luôn truyền tải đến toàn thể anh chị em nhân viên đang làm việc tại công ty cùng chung duy nhất một tâm niệm là lấy chữ tín làm kim chỉ nam...

 • Chiến Lược Hoạt Động
DỊCH VỤ TƯ VẤN 24/7 & HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
LINK 15: Kênh BẤT ĐỘNG SẢN của VSR
 • Nên mua đất nền dự án hay mua đất nền tự do tại Phú Quốc?
 • Đất nền tại khu vực nào ở Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất?
 • Thời điểm nào Phú Quốc sẽ lên thành phố?
 • Có khoảng 2 tỷ, nên đầu tư loại đất gì ở Phú Quốc phù hợp nhất?
 • Giá đất Phú Quốc thời điểm hiện tại đã khả quan hơn chưa?
 • Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc như thế nào?
 • Lệnh phân lô tách thửa bao giờ mới hết hiệu lực tại Phú Quốc?
 • Đầu tư đất nền tại các vùng ven trung tâm Dương Đông có tiềm năng gì không?
Gửi yêu cầu tư vấn
Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản, thủ tục pháp lý và thông tin quy hoạch...
Nhận xét của khách hàng

Trong quá trình hoạt động tư vấn đầu tư bất động sản tại các vùng Đặc khu kinh tế Việt Nam, VSR đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng về thái độ phục vụ, chất lượng tư vấn đầu tư. Chính sự phản hồi của khách hàng giúp VSR rút ra được những kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện dịch vụ tư vấn đầu tư của mình hoàn hảo nhất. Hơn hết, đáp lại sự quan tâm và ủng hộ của khách hàng, VSR hứa sẽ nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản tiềm năng và nguồn tin tức bổ ích, phong phú.

Công ty Cổ Phần Đặc khu kinh tế Việt Nam xin cảm ơn sự ủng hộ và phản hồi của các nhà đầu tư. Hi vọng ở cả hiện tại và tương lai, nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ tư vấn đầu tư của VSR ở ba vùng Đặc khu kinh tế.

_Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam_

Hotline038.542.5158